Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar
TPO - Toàn bộ vũ khí trang bị trên tiêm kích thế hệ năm Su-57 của Nga là “vô hình” đối với các hệ thống radar của đối phương.

Hãng Sputnik dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh, ông Viktor Bondarev, cho biết: “Su-57 được trang bị các hệ thống vũ khí hoàn hảo. Su-57 có thể sử dụng tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không - đối - đất, tên lửa không - đối - không với các phạm vi tác chiến khác nhau, vũ khí thông thường có độ chính xác cao và bom điều khiển thông minh”.

Nguyên Tư lệnh Không quân Nga cũng khẳng định, toàn bộ vũ khí trang bị trên Su-57 đều “vô hình” với hệ thống radar của đối phương.

Su-57 cũng được Nga kỳ vọng là phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả, nhờ được trang bị pháo 30-mm 9-A1-4071K, vũ khí có thể bắn đạn ở bất kỳ chế độ khai hỏa nào.

Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh, ở thời điểm hiện tại không có loại máy bay tương tự nào vượt qua Su-57.

Ông Bondarev cũng cho rằng, Su-57 cũng có thể biến thành máy bay không người lái.

Su-57 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.