Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm

TP - Hành động của cô giáo đáng cho nghỉ việc nhưng hiệu trưởng cũng không phải vô can.

Liên quan đến sự việc, cô Phạm Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương (Hải Phòng) xử phạt học sinh bằng cách ép học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng, GS Nguyễn Minh Thuyết cho rằng, trách nhiệm không dừng lại ở cô giáo.

Hành động của cô giáo đáng cho nghỉ việc nhưng hiệu trưởng cũng  không phải vô can. Để từ đó, hiệu trưởng phải có giải pháp răn đe, nhắc nhở giáo viên thường xuyên trong hoạt động dạy học ở trường, lớp.

Sau khi  liên tiếp có quá nhiều vụ việc bạo hành trong trường học, GS Thuyết cho rằng, đây không còn là chuyện của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề của xã hội. Giải pháp là cần củng cố kỷ cương, bất kể ai vi phạm trong trường học, ngoài xã hội đều phải xử lý nghiêm để răn đe thì xã hội mới dần có tôn ti trở lại.

“Ví dụ, chuyện một phụ huynh vào trường học ép cô giáo phải quỳ gối xin lỗi mà chỉ xử lý bằng hình thức cho ra khỏi Đảng thì người ta không biết sợ. Hậu quả là, tại Nghệ An lại tái diễn chuyện phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo có bầu. Đáng lẽ, những việc như vậy cần khởi tố”, ông nói.

“Và quan trọng nhất, trong sinh hoạt hàng ngày, người lớn phải nêu gương, không để trẻ tắm trong môi trường có quá nhiều chuyện xấu”, GS Thuyết nói.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).