Vụ 'Hàng trăm tàu Trung Quốc phá lưới ngư dân Việt': Nghĩa tình bạn chài

Vì tình nghĩa bạn chài, anh Đặng Ngọc Cường (bên phải, áo trắng) hỗ trợ lưới cho tàu bị nạn.
Vì tình nghĩa bạn chài, anh Đặng Ngọc Cường (bên phải, áo trắng) hỗ trợ lưới cho tàu bị nạn.
TP - Hôm qua (3/12), thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90370 Đào Ngọc Đức, cho biết, tàu anh sắp sửa trở lại ngư trường Hoàng Sa sau khi sắm được 40 tay lưới mới trị giá 300 triệu đồng.

“Đây là số tiền rất lớn, cả nhà tôi giờ cầm cố hết rồi nên không thể vay mượn của ai được. May nhờ bạn chài thương tình hỗ trợ toàn bộ số tiền này, lúc nào có thì trả lại” - anh Đức cho biết.

Người hỗ trợ 40 tấm lưới cho anh Đức là anh Đặng Ngọc Cường, một ngư dân trên tàu ĐNa 90349 - con tàu nằm trong tổ đội với tàu ĐNa 90370. Anh Cường cho biết, thấy hoàn cảnh của gia đình chủ tàu quá khó khăn, tàu lại liên tục bị nạn, cầu cứu chính quyền các  cấp, thành phố mãi mà không thấy hồi âm nên anh quyết định giúp đỡ. “Tất cả là nghĩa tình bạn chài, ngư dân thì phải thương lấy nhau thôi” – anh Cường nói. Theo chủ tàu ĐNa 90370 Đào Ngọc Bé, từ khi bị nạn tới nay đã hơn 2 tuần, gia đình anh gửi đơn kêu cứu, xin hỗ trợ lên quận, thành phố, gửi tới Chủ tịch UBND thành phố và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mà không thấy hồi âm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tàu ĐNa 90370 bị hàng trăm tàu cá Trung Quốc vây ráp, xé lưới tại vùng biển vịnh Bắc Bộ vào ngày 14/11, trước sự chứng kiến của một số tàu kiểm ngư Việt Nam. Chủ tàu và gia đình đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm