Vụ doanh nghiệp lấn vịnh Bái Tử Long: Xem xét kỷ luật loạt cán bộ xã

0:00 / 0:00
0:00
Vụ doanh nghiệp lấn vịnh Bái Tử Long: Xem xét kỷ luật loạt cán bộ xã
TPO - Để xảy ra sai phạm trong quản lý tài nguyên, đất đai, lơ là trong việc kiểm tra, giám sát cán bộ để xảy ra việc doanh nghiệp đổ lấn hơn 16.000 m2 ra vịnh Bái Tử Long, hàng loạt cán bộ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bị xem xét kỷ luật.

Liên quan đến vụ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông (Công ty Phương Đông) đổ trộm, san lấp trái phép 16.000 m2 bãi triều vịnh Bái Tử Long (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đã quyết định giao Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn chỉ đạo tổ chức Đảng xem xét, đề nghị xử lý kỷ luật đối với các cá nhân theo thẩm quyền.

Vụ doanh nghiệp lấn vịnh Bái Tử Long: Xem xét kỷ luật loạt cán bộ xã ảnh 1

Một khối lượng đất đá bị Cty Phương Đông đổ xuống vịnh Bái Tử Long

Sau khi phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và kết quả khắc phục hậu quả, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận vi phạm, khuyết điểm của các ông Nguyễn Thành Sang (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá), Phạm Văn Thùy (Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xá) và Phạm Ngọc Sơn (cán bộ địa chính xã Đông Xá) đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Cụ thể, giai đoạn từ 2020 đến nay, ông Nguyễn Thành Sang với cương vị người đứng đầu cấp ủy và chính quyền xã đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý đất đai, xây dựng; thiếu kiểm tra, giám sát cán bộ, Đảng viên, công chức được phân công phụ trách để xảy ra các vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Đối với các ông Phạm Văn Thùy và ông Phạm Ngọc Sơn, được phân công trực tiếp chịu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý đất đai đã thiếu kiểm tra, giám sát, chưa kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm của Công ty CP ĐTXD đô thị Phương Đông.

Vụ doanh nghiệp lấn vịnh Bái Tử Long: Xem xét kỷ luật loạt cán bộ xã ảnh 2

Bãi triều bị Cty Phương Đông chiếm dụng làm bãi tắm

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong các ngày 28-29/1, người dân phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông tổ chức đổ đất lấn chiếm vịnh Bái Tử Long. Ngay sau đó, chính quyền huyện Vân Đồn đã xử phạt doanh nghiệp 100 triệu đồng, yêu cầu khắc phục, hoàn nguyên môi trường.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh như công an, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy... đã vào cuộc để xem xét trách nhiệm của các bên liên quan; đề nghị yêu cầu kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm.

MỚI - NÓNG