Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền hỗ trợ người nghèo: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chỉ đạo làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền hỗ trợ người nghèo: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chỉ đạo làm rõ
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Trà My làm rõ, nếu sai thì xin lỗi và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, còn không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại, không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân.

Chiều 11/4, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, liên quan đến vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở huyện Nam Trà My, ông đã nắm thông tin qua báo chí, và đã chỉ đạo huyện làm rõ.

“Tôi đã yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Trà My làm rõ, nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại, không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân.

Một đồng cũng quý, một lời thăm hỏi động viên cũng rất quý nhưng không lấy đau khổ, mất mát của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức” – ông Thanh nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 10/4, trên facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng bức thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và TP Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền hỗ trợ người nghèo: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chỉ đạo làm rõ ảnh 1

Bức thư ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng tiền hỗ trợ, đăng trên facebook cá nhân.

Theo đó, ngày 2/3 ông đã chuyển khoản 106 triệu đồng cho mỗi địa phương để xây nhà tình thương cho người nghèo. Tuy nhiên đến nay đã 1 tháng 8 ngày kể từ ngày chuyển tiền vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi về việc triển khai, dù đã nhiều lần viết bài cảnh báo và yêu cầu nhắn tin báo tình hình xây nhà vì mùa mưa sắp đến và nhắc việc khẩn trương xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo trước mùa mưa.

Năm thị xã, huyện khác sau khi nhận tiền cùng một ngày đều đã thi công nhà tình thương cho đồng bào nghèo và nhắn tin báo về máy điện thoại. Ông Hải cho rằng, chính quyền địa phương đã “quá vô cảm” và “không có trách nhiệm” với người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị địa phương chuyển trả lại số tiền 106 triệu đồng để ông chuyển cho những địa phương khác xây nhà cho người nghèo.

MỚI - NÓNG