Vụ đấu giá gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội phải chờ trưởng thôn mới

Lô gỗ sưa trăm tỷ ở Phụ Chính vẫn chưa thể bán đấu giá
Lô gỗ sưa trăm tỷ ở Phụ Chính vẫn chưa thể bán đấu giá
TPO - Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, việc thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) đang trong giai đoạn kiện toàn đội ngũ lãnh đạo thôn khiến việc bán đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ phải chờ thêm một thời gian.

Cụ thể, theo tìm hiểu của Tiền Phong, ông Vũ Văn Tuyến đã thôi làm chức vụ Trưởng thôn Phụ Chính.

 “Khi tôi làm Trưởng thôn thì làm Trưởng ban bán đấu giá lô gỗ sưa nói trên. Hiện tại đã có người mới thay tôi làm Trưởng thôn. Bây giờ, việc đấu giá lô gỗ sưa phải chờ kiện toàn nhân sự mới”, ông Tuyến nói.

 Theo ông Tuyến, khi kiện toàn, người mới lên thay thì mới có người ký biên bản, tham gia mời Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp) vào tổ chức đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo xã Hòa Chính cũng cho biết, thôn Phụ Chính đang trong quá trình kiện toàn lại nhân sự lãnh đạo. Vì thế, phiên đấu giá lô gỗ sưa có thể tiến hành trong thời gian tới khi có lãnh đạo thôn mới.

Liên quan đến việc bán đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ, như đã thông tin, ngày 11/9, đại diện Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) cho biết, sẽ không tổ chức phiên đấu giá lô gỗ sưa thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi ở thôn Phụ Chính ( xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội). Lý do là không có người mua hồ sơ tham gia đấu giá.

Theo lịch trình dự kiến, từ ngày ngày 22/8, cơ quan chức năng bắt đầu tổ chức bán hồ sơ mời đấu giá lô gỗ sưa. Sau khi bán hồ sơ xong, đến ngày 7-8/9 tổ chức cho xem gỗ; ngày 9-10/9 bắt đầu đặt tiền; sáng ngày 12/9 tổ chức đấu giá tại trụ sở UBND xã Hòa Chính.

Theo vị đại diện Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, lý do có thể vì mức giá đưa ra để đấu giá quá cao. “Chúng tôi theo chức năng chỉ hướng dẫn và tổ chức phiên đấu giá, còn giá gỗ thế nào là do người dân quyết định”, vị này nói thêm.

Đây là lần thứ hai phiên đấu giá lượng gỗ sưa này thất bại. Lần trước, nguyên nhân được cho là do dân làng cho đấu giá cả lượng vỏ gỗ, gỗ rác. Rút kinh nghiệm, trước lần đấu giá thứ hai, dân làng đã đẽo vỏ, loại bỏ gỗ rác khoảng 5 – 6 tạ, nhưng vẫn không thu hút được người mua.

Trong cả hai lần dự kiến đấu giá, số gỗ sưa nói trên đều được chia làm 5 nhóm, trong đó, số gốc nhỏ, rễ cây sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg; phần thân cây sưa, tuỳ theo chất lượng gỗ sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau: loại 32 triệu đồng/kg (nhóm đặc biệt); loại 28 triệu đồng/kg (nhóm 1); loại 22 triệu đồng/1kg (nhóm 2); loại 15 triệu đồng/kg (nhóm 3). Tổng giá trị giá của cả 5 nhóm tạm tính theo khởi điểm là hơn 146 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Vườn bưởi trĩu quả của nhà ông Trần Đình Én

Ngọt ngào Lục Ngạn

TP - Về Lục Ngạn, Bắc Giang những ngày cuối thu, trong nắng vàng hanh hao, du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tranh vẽ bởi những vườn cam, vườn bưởi vàng óng, trĩu quả đu đưa khoe mình trong gió.