Nhốn nháo vì phát hiện cây gỗ sưa 'khủng' ở thượng nguồn sông Ba

Một nhóm khoảng 10 người dân dựng trại tìm gỗ sưa tại thượng nguồn sông Ba ở làng Sinh
Một nhóm khoảng 10 người dân dựng trại tìm gỗ sưa tại thượng nguồn sông Ba ở làng Sinh
TPO - 12 người dân làng Sinh (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai) đã tìm thấy cây gỗ sưa khủng, trị giá tiền tỉ bị vùi dưới cát ở bờ thượng nguồn sông Ba.

Ông Đinh Văn Ble – Phó Chủ tịch UBND xã Krong cho biết: Ngày 13/9, anh Đinh Thơi (SN 1984) cùng 11 hộ dân khác trong làng Sinh dùng cây sắt đi tìm gỗ quí dọc thượng nguồn sông Ba. Đến 17h chiều, trong lúc chuẩn bị về anh Thơi dùng cây sắt đâm xuống cát thì nghe tiếng “cộp”, hơn chục người đào lên kiểm tra là gỗ sưa có đường kính khoảng 30cm, dài 8m, nặng khoảng 1,6 tấn.

Người dân không báo với chính quyền mà gọi điện cho một người tên Đ. ở thị trấn Kbang, huyện Kbang để bán. Ông Đ. trả cho 12 hộ dân 600 triệu đồng, nhưng nhiều người sau đó loan tin cây gỗ sưa này đã được ông Đ. bán lại cho mối khác được hơn 5 tỉ đồng. Cách đây khoảng 2 tháng người dân cũng tìm được 60kg gỗ sưa ở bờ sông Ba gần làng Sing, bán được 120 triệu.

Nhốn nháo vì phát hiện cây gỗ sưa 'khủng' ở thượng nguồn sông Ba ảnh 1Quanh vị trí cây gỗ sưa "khủng" vừa được tìm thấy, người dân tiếp tục đào hàng trăm cái lỗ sâu xuống gần 2m để tìm gỗ sưa
Nhốn nháo vì phát hiện cây gỗ sưa 'khủng' ở thượng nguồn sông Ba ảnh 2

Thượng nguồn sông Ba nơi người dân tìm thấy gỗ sưa

“Thời điểm phát hiện cây gỗ sưa lúc 17h chiều, chỉ 2 tiếng sau thì đã có người về mua, sau đó dùng cần cẩu để đưa cây gỗ lên. Sau đó cắt khúc nhỏ mang đi” – Anh Thơi, người tìm thấy cây gỗ sưa "khủng" chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Trương Thanh Hà – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang cho biết: Đơn vị có nhận được thông tin từ kiểm lâm địa bàn báo lên về việc người dân làng Sing tìm được cây gỗ sưa. Ngay sau đó đã cử lực lượng xuống kiểm tra nhưng “không thấy”. Hiện đang yêu cầu kiểm lâm địa bàn báo cáo bằng văn bản để có hướng xử lý.

MỚI - NÓNG