Vụ cháy làm 5 người chết ở Sài Gòn: Tìm mọi cách cứu người nhưng bất thành

Công an điều tra vụ việc.
Công an điều tra vụ việc.
TPO - Phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà trong hẻm, hàng chục người dân tìm mọi cách tiếp cận cả phía trước lẫn trên nóc nhưng không thể vào trong cứu người.

Đến chiều 21/1, hàng trăm người dân trên đường Đỗ Xuân Hợp phường Phước Long B, quận 9, TPHCM vẫn chưa hết bàng hoàng, xúc động khi nhắc đến vụ cháy làm 5 người trong một gia đình tử vong vào rạng sáng cùng ngày.

Chị Ngô Thị Trang (hàng xóm) cho biết, thời điểm trên khi gia đình chị đang ngủ thì nghe tiếng tri hô cháy nên chạy ra kiểm tra thì phát hiện căn nhà nằm trong hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp đã bị bao trùm bởi ngọn lửa.

Nhiều người dân chạy đến tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa xuất phát từ 4 chiếc xe máy dựng trước cửa rồi nhanh chóng bao trùm, cháy lan vào bên trong. “Lửa cháy bừng bừng, cháy dữ dội lắm, nhiều người chạy đến nhưng không thể dập được”, chị Trang nói.

   
Vụ cháy làm 5 người chết ở Sài Gòn: Tìm mọi cách cứu người nhưng bất thành ảnh 1 Chị Trang kể lại giây phút phát hiện vụ cháy.

Theo chị Trang, do trong nhà hẹp nên gia đình nạn nhân để xe máy phía trước, nhà không khóa mà để mở một cánh cửa để trông xe trong đêm. Khi thấy cháy, mọi người chạy đến thấy một cánh cửa mở, ban đầu tưởng mọi người đã thoát ra rồi nhưng sau đó mới biết chưa ai thoát ra ngoài.

“Mấy chiếc xe máy để trước cửa cháy dữ dội lắm nên không ai đến gần để vào nhà được. Người dân kéo ống nước, xịt vào được một lúc rồi xe chữa cháy đến ứng cứu thì mới dập tắt được lửa”, chị Trang cho hay.

Anh Nguyễn Thanh Phong (hàng xóm) kể lại, khi phát hiện cháy, đã cùng mọi người chạy đến tìm cách cứu các nạn nhân bên trong. Thấy phía trước lửa cháy quá mạnh, anh Phong tìm cách leo lên mái nhà nhưng cũng không thể ứng cứu do lửa quá lớn.

Vụ cháy làm 5 người chết ở Sài Gòn: Tìm mọi cách cứu người nhưng bất thành ảnh 2 Phần gác gỗ của căn nhà bị cháy sập.

“Mọi người kéo nước vào dập lửa nhưng cũng không được do cháy dữ dội kèm theo tiếng nổ “bùm” “bùm” từ mấy chiếc xe máy bị cháy”, anh Phong kể.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 4h sáng nay, căn nhà nằm trong hẻm 567, đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường sau đó. Tuy nhiên, căn nhà bị cháy nằm sâu trong hẻm khiến lính cứu hoả phải dẫn đường ống dài khoảng 400m từ ngoài đường chính vào nhà để dập lửa.

Khoảng 20 phút sau khi có mặt, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, phần gác gỗ của căn nhà bị cháy sập. Khi vào bên trong, cơ quan chức năng phát hiện 5 người từ vong thương tâm.

Vụ cháy làm 5 người chết ở Sài Gòn: Tìm mọi cách cứu người nhưng bất thành ảnh 3 Công an phong tỏa, điều tra hiện trường vụ cháy.

Các nạn nhân tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950), các con bà Huệ gồm bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), ông Lê Hoàng Trung (SN 1978), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con tai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, con dâu).

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9 cho biết, hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn, trước mắt, chính quyền địa phương sẽ vận động kinh phí lo hậu sự cho các nạn nhân. Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm thi thể sẽ đưa về hỏa tang theo nguyện vọng của gia đình.

MỚI - NÓNG