Vụ bé gái bị ghim 9 chiếc đinh trong đầu: Hé lộ nội dung cuộc điện thoại cầu cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 19/1, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã thông tin liên quan tới trường hợp cháu Đ.T.N.A. (47 tháng tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, tiên liệu nặng, khi chụp cắt lớp cho thấy có 9 chiếc đinh ghim trong đầu.

Theo tin từ Cục Trẻ em, ngày 18/1/2022, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) đã nhận được tin báo từ ông Đỗ Hữu Ch. (cùng huyện Thạch Thất, ông nội cháu A.) về việc việc cháu A. nhiều lần gặp nguy hiểm trong thời gian ở trọ cùng mẹ là N.T.L.

Vụ bé gái bị ghim 9 chiếc đinh trong đầu: Hé lộ nội dung cuộc điện thoại cầu cứu ảnh 1
Cháu A. đang cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn và hình ảnh chụp phát hiện dị vật trong hộp sọ cháu A.

Cụ thể, từ tháng 6/2021 tới nay, cháu A. từng một lần bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu bệnh viện huyện sau đó chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi Trung ương (tháng 10/2021). Sau đó 1 tháng tiếp tục phải nhập viện cấp cứu vì có dị vật trong đường tiêu hóa và bị gãy tay. Và lần này phải cấp cứu trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, chụp cắt lớp phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ.

Bố mẹ cháu A. đã ly dị. Bố nuôi 2 người con đầu và ở cùng ông bà nội tại huyện Thạch Thất. Cháu A. ở cùng mẹ và một người đàn ông tại nhà trọ. Mẹ cháu đang có thai. Từ tháng 6/2021 tới nay, mẹ cháu A. nhiều lần thay đổi nơi ở trọ trên địa bàn huyện.

Sau khi nhận tin báo, Tổng đài 111 đã kết nối với chính quyền địa phương để xác minh, can thiệp hỗ trợ cháu A. Tổng đài cũng kết nối với bố cháu A., nhưng bố cháu không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc nghi ngờ con bị bạo hành.

Công an huyện Thạch Thất đang làm việc với mẹ cháu và những người có liên quan điều tra vụ việc.

Sáng 19/1, Cục Trẻ em cũng có công văn đề nghị Công an TP.Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo, điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc nêu trên, bảo đảm quyền và lợi ích tốt nhất cho cháu A.; xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực với trẻ em (nếu có) đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội kịp thời can thiệp, hỗ trợ cháu A.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trích khẩn cấp 20 triệu đồng, chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu 13 triệu đồng để điều trị, chăm sóc cháu A.

MỚI - NÓNG