Vụ 5 công an dùng nhục hình: Cha bị cáo Thành kêu oan

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại tòa
Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại tòa
Ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Thân, cha bị cáo Thành - bị cáo trong vụ 5 công an dùng nhục hình, cho biết đã gửi đơn kêu oan đến Chủ tịch nước.

Thành là người bị tuyên án nặng nhất (5 năm tù giam) trong số 5 bị cáo (nguyên là sĩ quan công an tại Công an TP.Tuy Hòa, Phú Yên) dùng nhục hình dẫn đến cái chết của ông Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, ở Phú Yên) vào ngày 13/5/2012.

Trong lá đơn dài 6 trang giấy A4 (có kèm ảnh chụp lúc giải phẫu tử thi nạn nhân Kiều), ông Thân viết: “Viện KSND tối cao và Viện KSND TP.Tuy Hòa cùng Hội đồng xét xử đã sai lầm khi lấy lời khai của Hà Văn Đại là nhìn thấy con tôi đánh anh Kiều 2-3 cái, nhưng không xác định đánh vào đâu. Lời khai của Đại rất lung tung, mâu thuẫn với chính lời khai của Đại và người làm chứng Trần Khải Hoàn”.

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Cha bị cáo Thành kêu oan ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Thân (cha ruột bị cáo Thành).

Ông Thân trích dẫn một số bút lục, bản tường trình, biên bản làm việc tại cơ quan điều tra, lời khai nhân chứng tại tòa,… để chứng minh cho lập luận của mình: “Dùi cui không thể tạo ra được cái gọi là 3 vết thương trên đầu nạn nhân. Nếu là dùi cui thì cơ quan tiến hành tố tụng phải chứng minh. Nhưng ở đây cơ quan tiến hành tố tụng đã không chứng minh cơ chế hình thành vết thương, cho dù luật sư nhiều lần yêu cầu. Phải chăng, đây là âm mưu “thí tốt” của ai đó để mưu hại con tôi”.

Trong đơn, ông Thân cũng bày tỏ lòng biết ơn về việc Chủ tịch nước đã yêu cầu Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao chỉ đạo giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật. Và ông tin tưởng, Thành sẽ được cứu khỏi sự oan sai.

Trao đổi với PV, ông Thân nói: “Sau khi sự việc xảy ra, Thành đã kể lại tất cả với gia đình. Tôi nói nếu con có đánh Kiều thì hãy nhận, vì cuộc đời con còn rất dài, lương tâm sẽ cắn rứt không yên. Tuy nhiên Thành khẳng định nó chỉ cầm dùi cui giơ lên dọa chứ không đánh anh Kiều”.

Trước đó, gia đình bị hại (ông Kiều) và bị cáo Thành đều đã có đơn kháng cáo bản án tuyên ngày 3/4 của TAND TP.Tuy Hòa.

Theo Hùng Phiên

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG