VTV chưa mua được bản quyền World Cup 2018 vì giá cao chót vót ​

Khán giả Việt Nam chờ xem các ngôi sao thế giới như Lionel Messi thi đấu ở World Cup 2018 tại Nga.
Khán giả Việt Nam chờ xem các ngôi sao thế giới như Lionel Messi thi đấu ở World Cup 2018 tại Nga.
TPO - World Cup 2018 chuẩn bị khởi tranh tại Nga nhưng đến thời điểm hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa đàm phán xong việc mua bản quyền phát sóng.

Lý do chính bởi giá do đơn vị nắm quyền phân phối đưa ra quá cao. Quá trình đàm phán giữa VTV với đối tác vì vậy đang rất căng thẳng. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập VTV cho biết, dù VTV rất nỗ lực nhưng giá đối tác đưa ra quá cao. Ông Nguyễn Hà Nam không tiết lộ con số cụ thể nhưng cho biết, mức giá bản quyền World Cup 2018 lớn hơn nhiều so với World Cup 2014.

Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao VTV, nhà báo Phan Ngọc Tiến chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất mong muốn chốt sớm việc mua bản quyền để công tác chuẩn bị diễn ra chu đáo, đảm bảo phục vụ tốt nhất khán giả. Tuy nhiên bên cạnh giá cả là vấn đề chính thì còn nhiều yếu tố khác tác động tới kết quả đàm phán. Tuy nhiên, cá nhân tôi cũng mong mọi chuyện diễn ra tốt đẹp”.

Năm 2010, VTV từng phải chi 3,5 triệu USD để mua bản quyền World Cup và tới năm 2014, con số này đã tăng lên gấp đôi. Đại diện một kênh truyền hình trả tiền cho biết, ở Việt Nam hiện nay VTV gần như là đơn vị duy nhất có năng lực tài chính để mua bản quyền World Cup 2018. “Chúng tôi cũng hy vọng nếu VTV đàm phán thành công thì để các đơn vị tiếp sóng, dĩ nhiên theo các điều kiện cụ thể, để phục vụ được đông đảo người hâm mộ”-vị trên cho biết.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.