VPF không cho bầu Tú nghỉ chức Tổng Giám đốc

Ông Trần Anh Tú xin rút khỏi vị trí TGĐ VPF nhưng không được HĐQT công ty chấp thuận.
Ông Trần Anh Tú xin rút khỏi vị trí TGĐ VPF nhưng không được HĐQT công ty chấp thuận.
TPO - HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam biểu quyết không đồng ý đề nghị rút khỏi vị trí TGĐ của ông Trần Anh Tú. Ông Tú mặc dù vậy giữ quan điểm chỉ làm tới khi tìm được người thay thế thích hợp.

Chiều 10/4, VPF đã tổ chức cuộc gặp mặt báo chí định kỳ tại Hà Nội. Vấn đề được đặc biệt quan tâm là thông tin bầu Tú, Chủ tịch HĐQT VPF giữ nhiều vị trí trong bóng đá; một số luồng thông tin vừa qua đã “tấn công” ông Tú mạnh.

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Anh Tú nói: “Nói không chịu áp lực thì vô lý, nhưng phải nói thực trước đây tôi làm các giải nữ, trẻ hoặc futsal, áp lực không đáng kể. Khi vào làm V-League, mới chân ướt chân ráo vào thì bị “đánh”, mà đánh rất dữ dội. Tôi cũng không hiểu vì sao mình bị đánh và từng có lúc nghĩ lý do gì mình bị đánh, không biết có phải mình đi nhanh quá hay không”.

Theo ông Trần Anh, trong cuộc họp HĐQT sáng 10/4, ông đã đề nghị được rút khỏi vị trí TGĐ. Thực tế, kế hoạch này đã được bầu Tú chia sẻ ngay từ cuối năm 2017, khi được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT VPF. Tuy nhiên, các thành viên HĐQT VPF đã nhất loạt bỏ phiếu không đồng ý để ông Tú nghỉ. Ông Tú cho biết thời gian vừa qua cũng nhận được rất nhiều động viên của các thành viên HĐQT và bạn bè, muốn mình tiếp tục làm và làm tốt nhiệm vụ.

Về thông tin nắm nhiều chức vụ, ông Trần Anh Tú cho biết: “Nếu lấy số cộng thì nhiều chứ nói về tính chất công việc thực sự bản chất công việc thì chỉ vị trí TGĐ VPF mới làm tốn nhiều thời gian của tôi. Còn Chủ tịch Thái Sơn Nam hay HCM City Wings, tôi chỉ đứng tên mang tính chất biểu tượng, công việc đã có bộ máy rồi. Hay vị trí Chủ tịch LĐBĐ TP Hồ Chí Minh (HFF) tôi đã làm 6 năm rồi, kết quả như thế nào thì mọi người rõ. Không thể nào mà mình tuyên bố từ chức HFF trong khi trách nhiệm ở đó rất lớn. Tuy nhiên, thời gian dành cho HFF có lẽ chỉ 1 tháng/lần. Mọi việc vẫn trôi chảy, tài chính đầy đủ. Cái tôi phải lo lắng, tốn sức lực nhất vẫn là TGĐ VPF”.

VPF không cho bầu Tú nghỉ chức Tổng Giám đốc ảnh 1 Ông Trần Anh Tú từng được ca ngợi vì góp công phát triển môn futsal ở Việt Nam, đưa đội tuyển futsal dự World Cup. Tới nay, vẫn ông Tú nhưng bị chỉ trích thao túng futsal khi có cơ hội vào VFF.

Nói thêm vấn đề của ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch HĐQT cho biết Trần Mạnh Hùng: “Cty VPF không phải của ông Tú hay ông nào cả, mà là của tập thể. VPF đang thực hiện theo luật doanh nghiệp. Ông chủ tịch nắm bao chức tôi không cần biết, chỉ quan tâm anh làm được gì cho VPF. Thì ở đây tôi khẳng định sau 4 tháng rất tốt và đang tốt lên rất nhiều. Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều cách làm việc, phương thức quản lý để tăng thu giảm chi, đạt hiệu quả. Còn quan điểm của một số ông bầu, đó là quan điểm cá nhân. Chúng tôi là 1 tổ chức, không thể vì 1 cá nhân mà phá.

Sáng nay họp anh Trần Anh Tú đứng lên xin rút TGĐ. Cái này không phải sức ép mà là có lộ trình. Và HĐQT chúng tôi thấy là anh Tú không vi phạm gì cả. Không vi phạm thì tại sao lại rút. Anh rút thì đương nhiên để dư luận lật lại, tại sao rút. Ông Tú vi phạm gì đâu, ông Tú sai phạm gì? Còn nếu làm không được, tổ chức thành viên người ta yêu cầu nghỉ, chúng tôi nghỉ ngay”.

Theo ông Trần Anh Tú, ông vẫn giữ quan điểm chỉ làm TGĐ VPF cho tới lúc tìm được người thay thế, đúng lộ trình đã có từ ban đầu.

Cuối cuộc họp báo, ông Trần Anh Tú chia sẻ, rất tâm tư trước những luồng thông tin nhằm vào cá nhân ông. “Tôi bước chân vào sân chơi bóng đá rất tự nguyện. Tôi là doanh nhân, đến với bóng đá để đóng góp. Tôi nghĩ rằng nếu đã vì bóng đá, thì dù quan điểm khác nhau cũng không nên cản trở nhau”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Thông tin trong giới cho rằng, những chỉ trích đối với ông Trần Anh Tú có liên quan đến cuộc đua vào Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8. Ông Tú là một trong các ứng viên chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính, hiện do bầu Đức đảm nhiệm.

MỚI - NÓNG