Vốn “ngoại” tăng gần 4 lần

Vốn “ngoại” tăng gần 4 lần
TP - Ngày 26/5, tại buổi làm việc của thường trực UBND TPHCM với lãnh đạo các sở ban ngành và 24 quận huyện về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Văn Rê cho biết, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào TPHCM tăng trưởng mạnh.

Từ đầu năm 2014 đến nay, TPHCM đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 120 dự án với tổng vốn đăng ký lên tới hơn 700 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2013 thì số dự án giảm 7,7% nhưng tổng vốn đăng ký mới tăng gần 4 lần (356,4%).

Ngoài các dự án mới, có 40 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tăng thêm gần 70 triệu USD. TPHCM đã tiếp đón trên 20 đoàn doanh nhân nước ngoài đến tìm cơ hội đầu tư.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, một số đối tượng xấu lợi dụng tình hình phức tạp trên biển Đông, tụ tập, diễu hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam, đã có hành vi kích động, gây rối, đập phá nhà xưởng … nhưng nhờ chỉ đạo kịp thời nên tình hình an ninh trật tự tại TPHCM sớm ổn định, giảm thiểu thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Đến nay, 32 doanh nghiệp bị thiệt hại đã khắc phục và hoạt động trở lại.

MỚI - NÓNG