Voi con lạc đàn thành bữa tiệc cho bầy sư tử háu đói

Voi con lạc đàn thành bữa tiệc cho bầy sư tử háu đói
TPO - Loài voi không phải là con mồi của sư tử, tuy nhiên, những chú voi con lạc mẹ có thể trở thành bữa tiệc cho bầy sư tử háu đói. Đoạn clip sau đây được ghi lại tại vườn quốc gia Amboseli, Kenya cho thấy thế giới tự nhiên tàn khốc như thế nào.

Vườn quốc gia Amboseli nổi tiếng là nơi có thể tới gần quan sát voi rừng tốt nhất ở châu Phi. Tại đây, bạn còn có cơ hội gặp gỡ và ghé thăm một ngôi làng của người Maasai, hay ngắm nhìn đỉnh núi Kilimanjaro, ngọn núi đứng đơn độc cao nhất thế giới.

Vườn quốc gia Amboseli là ngôi nhà của nhiều loài động vật đặc hữu ở khu vực hạ Sahara như voi châu Phi, sư tử, linh dương, báo cheetah… Nơi đây, khách du lịch có thể ghé thăm và ghi hình cuộc sống của những loài động vật này. 

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.