'Vòi bạch tuộc' tại các phố nhà nghỉ: Làm rõ trách nhiệm của địa phương

'Vòi bạch tuộc' tại các phố nhà nghỉ: Làm rõ trách nhiệm của địa phương
TP - Trước thực trạng “vòi bạch tuộc” tại các phố nhà nghỉ mà báo Tiền Phong đã phản ánh, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đoàn Hà Nội Bùi Thị An cho rằng, cần phải tính đến trách nhiệm của địa phương, song bà cũng cho rằng loại hình này rất khó quản. 

Bởi rất nhiều hoạt động mại dâm trá hình dưới các hình thức khác nhau như gội đầu, massage, nhìn qua thì không thấy gì cả, thậm chí còn có cả những đường dây… rất khó có thể quản hết được. Tuy nhiên, điều mà nữ ĐB đoàn Hà Nội lo lắng hơn cả là nếu không có giải pháp quản lý hiệu quả sẽ tạo ra một xu thế không tốt cho xã hội. Chưa biết rõ mức độ ít nhiều ra sao, song nữ ĐBQH đoàn Hà Nội Bùi Thị An khẳng định, loại hình này chắc chắn đang tồn tại trên địa bàn thủ đô. “Có cử tri nói với tôi rằng cứ nhìn thấy xe máy đèo ba bốn cô gái mà không mũ nón gì thì y như rằng đó là phụ nữ bán dâm. Rồi phụ nữ đứng ở các con đường nữa, không khó để nhận ra”, ĐB An nhận định.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy thẳng thắn: Rất khó để quản lý! Lực lượng Công an phường đã xử lý nhiều trường hợp đầu trần, kẹp 3, kẹp 4, đưa xe về trụ sở giải quyết. Nhưng khi họ xuất trình được chứng minh nhân dân thì cũng chỉ phạt được lỗi không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4 chứ không thể xử phạt gì hơn. Với những nhà nghỉ, khách sạn, karaoke, massage, qua kiểm tra, hầu như đều có giấy phép hoạt động. “Nếu nói dịch vụ “gái gọi” qua mạng như báo nêu thì cũng không có cách nào để phát hiện, chứng minh và xử lý”, vị này khẳng định.

Về tình trạng “chặt chém” tại quán massage A.L, ngõ Hàng Bột, ông Trần Vũ Đại, Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh tỏ ra ngạc nhiên khi nghe tin có tình trạng này. Ngay sau đó, ngày 9/11, lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo lực lượng kiểm tra điểm massage nêu trên, tuy nhiên cơ sở này có đầy đủ Giấy phép đăng ký nghề kinh doanh có điều kiện, PCCC…

Được biết, phường Cát Linh có tổ công tác kiểm tra theo định kỳ 3 tháng – 6 tháng một đợt, thời gian kiểm tra vào giờ hành chính, giờ thậm chí các quán massage, karaoke còn chưa hoạt động. “Do ít người nên chúng tôi khó có thể kiểm tra thường xuyên được”, lãnh đạo phường Cát Linh nói.

MỚI - NÓNG