VOC 2016: Giải Offroad với 8 bài thi, 1 thử thách xuyên đêm

VOC 2016: Giải Offroad với 8 bài thi, 1 thử thách xuyên đêm
TPO - Chiều 13/9, diễn đàn Otofun cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức họp báo chính thức công bố giải đua xe địa hình Việt Nam 2016 (Vietnam Offroad Cup - VOC) sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/9 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, với tiêu điểm là màn thi xuyên rừng trong đêm tối.

Giải đấu thường niên do điễn đàn Otofun tổ chức đã bước sang tuổi thứ 8 và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp vào hệ thống giải thi đấu phong trào.

Không chỉ là thú chơi, VOC còn hướng tới việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo...

Trong những năm qua, VOC đã và đang đưa kỹ năng lái xe địa hình trở thành một kỹ năng cơ bản đối với người lái xe để ứng dụng trong cuộc sống và tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm tiếp cận, hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong điều kiện giao thông.

Rất nhiều thành viên trưởng thành từ VOC đã tham gia các hoạt động cứu trợ cũng như thực hiện các chương trình từ thiện xã hội tại khắp các vùng miền trên cả nước. Là phong trào thể thao ô tô việt dã lành mạnh trong nước, VOC còn là dịp để lựa chọn các vận động viên có thành tích cao, bồi dưỡng sẵn sàng cho các giải đấu trong khu vực và quốc tế. 

Năm nay, VOC 2016 sẽ có 8 bài thi với độ khó khác nhau. Trong đó, hạng đấu Vua bán tải dành cho những chiếc xe bán tải nguyên bản sẽ thi 4 bài thi; hạng cơ bản sẽ thi 6 bài thi và hạng nâng cao sẽ thi 8 bài thi.

Bên cạnh 8 bài thi được ban tổ chức xây dựng và "đào bới" kỹ lưỡng trên khu vực Làng văn hóa, bài thử thách khó nhất sẽ là bài chạy xuyên rừng với quãng đường dài và chạy trong đêm tối. Theo BTC, đây tiếp tục là phần thi thú vị nhất và thi theo đội 2 xe, để cứu hộ lẫn nhau trong đêm.

Điểm khác biệt trong VOC 2016, đó là thay vì cung cấp sa hình bản đồ đường thi ngay từ buổi họp báo, giờ đây BTC giấu kín và sẽ chỉ tiết lộ trong buổi họp kỹ thuật giữa các đội thi trước ngày thi đấu 1 ngày. Điều này để tạo sự công bằng cho các đội ở xa, vì lo ngại các đội ở gần có thể lên tập trước bài thi trên sa hình BTC đang thi công.

Ngoài ra, 8 bài thi cũng được tính toán để tạo nên sự công bằng tối đa cho các đội thi nếu thời tiết thay đổi, như cắt ngắn bài thi nếu trời mưa to. Tuy nhiên đây có vẻ là điều khó và sẽ còn gây tranh cãi trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Sân chơi offroad VOC năm nay sẽ tiếp tục thu hút hơn 60 đội thi, hàng chục ngàn người tới Làng văn hóa để chơi với bùn đất, xem các tay lái đầy kinh nghiệm thi tài và học được chút kinh nghiệm gì đó cho mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm