Vợ tôi đã âm thầm thanh toán tiền bồ bịch “ngoài luồng” cho chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cái gì cũng có giá của nó chú ạ, chú chỉ biết hưởng thụ, chú chỉ biết sống vì bản năng, vì cái tôi của mình mà không cần nghĩ đến người khác, thì điều tất yếu là chú sa chân vào cạm bẫy của gái làng chơi thôi.

Tôi hiểu tâm trạng đau khổ, hối hận của chú, khi chỉ muốn thể hiện “bản lĩnh đàn ông” một cách mù quáng, bản năng mà chú mất tất cả.

Chú thấy không, nếu chú đừng chạy theo lối sống tha hóa, mất đạo đức, lừa dối vợ để lấy tiền của cô ấy bao gái, ăn chơi, bù khú với bạn bè, mang nợ đến cả chuyện “ăn bánh trả tiền” cho gái mà cũng phải khất thì nhục nhã quá.

Thật là đáng tiếc cho hạnh phúc viên mãn với người phụ nữ, tuy không xinh đẹp nhưng thật thà, chất phác, chu toàn hết công việc nhà, việc dạy học để chú được yên tâm làm việc.

Cô ấy lại yêu chú với tấm lòng của một người chị, người mẹ bao bọc, chiều chuộng chú vì cô ấy nghĩ mình lớn hơn chồng 4 tuổi.

Vậy mà chú coi đó là chuyện đương nhiên chú được hưởng, chú quên những ngày chú còn là sinh viên nghèo khổ, về quê nghỉ tết, ốm đau dọc đường, được cả gia đình cô ấy cưu mang, cô ấy tận tình chăm sóc cả tuần trong bệnh viện.

Chú quên luôn chuyện mình đang ở rể tại nhà của bố mẹ vợ cho, chú không trân trọng tình cảm của gia đình vợ đối với chú, thì làm sao chú sống tốt được?

Cái gì cũng có giá của nó chú ạ, chú chỉ biết hưởng thụ, chú chỉ biết sống vì bản năng, vì cái tôi của mình mà không cần nghĩ đến người khác, thì điều tất yếu là chú sa chân vào cạm bẫy của gái làng chơi thôi.

Tôi thấy chú còn gặp may là vợ chú sống quá biết điều với chú đấy. Cô ấy không muốn chuyện chú cặp bồ nợ tiền bao gái, đã âm thầm thanh toán món nợ ô nhục ấy cho chú, để chú khỏi mất mặt với mọi người.

Đến khi chia tay chú, cô ấy cũng không nhiều lời, mặc dù trái tim cô ấy tan nát vì lấy phải người chồng tha hóa, bồ bịch như chú.

Bây giờ chú đã phải ra nhà trọ, phải trả giá cho sự đua đòi, ăn chơi, trác táng của mình. Tôi thấy như vậy là công bằng. Việc chú gây ra, chú phải gánh hậu quả.

Chú là người có học, nên chắc chú cũng lấy đó làm kinh nghiệm mà răn mình, để sau này còn có cơ hội làm lại cuộc đời.

Buồn phiền, đau khổ mãi cũng không giải quyết được vấn đề đâu chú ạ. Chú cũng đừng mong vợ chú sẽ cho chú cơ hội sửa chữa sai lầm.

Cô ấy là người hiền lành, chất phác nhưng rất có bản lĩnh và có lòng tự trọng cao, không dễ gì thuyết phục được cô ấy đâu. Vì vậy chú hãy tự  mình răn mình để sống tốt hơn, để đừng bao giờ lặp lại sai lầm một lần nữa. 

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.