'Võ sỹ châu Á của năm': Vinh danh Trần Văn Thảo

Võ sỹ Trần Văn Thảo.
Võ sỹ Trần Văn Thảo.
TP - Với việc đoạt đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi cuối năm ngoái, võ sỹ Trần Văn Thảo vinh dự được Hội đồng Boxing châu Á vinh danh là “võ sỹ châu Á của năm” trong đêm Gala được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/4 tới.

Trong một thông báo, Hội đồng Boxing châu Á cho biết, võ sỹ Trần Văn Thảo đã thể hiện màn trình diễn đặc biệt ấn tượng trong năm 2017 và thành công trong việc đoạt được chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi cho boxing Việt Nam. Vì thế, anh sẽ được vinh danh là “võ sỹ châu Á của năm” trong Lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/4 tới.

“Tôi rất vinh dự và tự hào khi nhận được giải thưởng này. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao bởi tôi có thể đóng góp công sức của mình mang vinh quang về cho thể thao nước nhà. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đưa quyền anh Việt Nam vươn ra thế giới, để tất cả biết rằng chúng ta cũng có nền boxing phát triển”, nhà vô địch WBC chia sẻ trong sự xúc động.

'Võ sỹ châu Á của năm': Vinh danh Trần Văn Thảo ảnh 1 Võ sỹ Trần Văn Thảo.

Trước khi tham dự buổi lễ vinh danh trên, Trần Văn Thảo sẽ có cuộc so găng với đối thủ Artid Bamrungauea cũng tại Bangkok, vào chiều nay, 27/4. Tay đấm sinh năm 1992 cho biết, đây không phải một trận bảo vệ đai vô địch. Anh tham gia cuộc tranh tài này nhằm tăng thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng quyền Anh thế giới.

Dù vậy, nhà vô địch WBC châu Á cho biết, đây cũng là trận đấu đặc biệt bởi nó đánh dấu lần thượng đài thứ 10 tại đấu trường chuyên nghiệp của anh. Nếu giành chiến thắng, đây cũng là món quà sinh nhật không thể ý nghĩa hơn mà Thảo dành tặng cho chính mình khi anh mới bước sang tuổi 26 hôm 23/4 vừa rồi.

Trước đó, Trần Văn Thảo gây tiếng vang lớn với chuỗi 9 trận bất bại, trong đó có 6 trận thắng knock-out, đáng chú ý là màn hạ đo ván đối thủ người Indonesia George Lumoly chỉ trong vòng 40 giây để đi vào lịch sử với tư cách là võ sỹ Việt Nam đầu tiên đoạt đai vô địch WBC châu Á.

Đối thủ lần này của tay đấm sinh năm 1992 là Artid Bumrungauea- một võ sỹ rất giàu kinh nghiệm. Tay đấm 33 tuổi này đã trải qua 37 lần thượng đài, hiện xếp hạng 11 quốc gia và giữ đai vô địch tại Thái Lan. Trận đấu hạng siêu ruồi (dưới 52kg) giữa hai bên sẽ diễn ra trong vòng 8 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Trần Văn Thảo mất 3 tháng để chuẩn bị cho trận đấu này. Dù không có lợi thế sân nhà và ít kinh nghiệm thi đấu hơn so với đối thủ, Thảo vẫn tỏ rõ sự quyết tâm: “Thảo đã chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này trong vòng 3 tháng với việc tăng cường giáo án ngày càng nặng. Hai tháng đầu, một ngày Thảo tập 3 buổi, mỗi buổi hai tiếng chủ yếu thiên về sức mạnh, kỹ thuật với cọ sát. Còn tháng cuối, thảo chỉ tập 2 buổi, mỗi buổi cũng 2 tiếng nhưng chủ yếu tập thể lực với tốc độ”, nhà vô địch WBC châu Á chia sẻ.

Trần Văn Thảo đã lên đường sang Thái Lan hôm 25/4. Hiện Thảo đang xếp hạng 91 thế giới. Nếu đạt thành tích 10 trận toàn thắng, nhiều khả năng anh sẽ thăng tiến thêm ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

MỚI - NÓNG