Nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo thượng đài tại Thái Lan

Nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo thượng đài tại Thái Lan
TPO - Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo sẽ thượng đài với đối thủ người Philippines Richard Rosales tại Thái Lan vào ngày 26/1 tới.
Trận đấu giữa Trần Văn Thảo và Richard Rosales ở hạng cân 52 kg (hạng siêu ruồi) được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 26/1 tới. Trần Văn Thảo cho biết, đây không phải một trận bảo vệ đai vô địch. Anh tham gia trận đấu này nhằm tăng thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng quyền Anh thế giới. Mục tiêu của tay đấm 26 tuổi là chiếc đai WBC thế giới.

Tháng 11 năm ngoái, Trần Văn Thảo gây chấn động khi đi vào lịch sử với tư cách là võ sỹ Việt Nam đầu tiên đoạt đai vô địch WBC hạng siêu ruồi châu Á, sau khi hạ knock-out đối thủ người Indonesia George Lumoly chỉ trong vòng 41 giây. Tay đấm 26 tuổi hiện đang giữ thành tích bất bại với 7 chiến thắng, trong đó có 5 chiến thắng bằng knock-out ở võ đài chuyên nghiệp quốc tế.

Đối thủ lần này của Trần Văn Thảo- võ sĩ Richard Rosales đến từ đất nước có nền boxing rất mạnh- Philippines. Richard Rosales sở hữu thành tích 12 thắng (7 knock-out), 5 thua và 2 hòa trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp. Trong quá khứ, tay đấm này từng tranh đai WBO Oriental và OPBF hạng ruồi.

Trần Văn Thảo chia sẻ, anh đã sẵn sàng cho trận đấu ngày 26/1 tới. Không chỉ cải thiện vị trí trên BXH thế giới, trận đấu này cũng là cữ dượt quan trọng giúp Trần Văn Thảo chuẩn bị cho trận thống nhất đai với nhà ĐKVĐ WBC Châu Á Rex Tso.

MỚI - NÓNG