Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lân nháy mắt, lân gầm gừ, uốn lượn rồi bật nhảy trên cao giữa một đội hình võ sinh ra đủ các đòn thế. Đó là hình ảnh đang diễn ra tại một số lò võ tại Hà Nội trước rằm Trung thu năm nay.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 1
Lúc 17 giờ, sau khi tan trường, các võ sinh nhí bắt đầu xuất hiện tại trung tâm võ thuật Lạc Việt võ đạo (ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong trang phục đỏ rực. Khác với không khí ngày thường, hôm nay là ngày tập luyện cuối cùng, là buổi tổng duyệt cho chương trình đêm rằm Trung thu của trung tâm nên võ sinh nào cũng háo hức.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 2
Mở đầu buổi tập duyệt là màn múa lân kết hợp với biểu diễn võ thuật hoàn toàn do các em học sinh thực hiện. Các bạn nhỏ được xếp thành 3 hàng biểu diễn các thế võ ở giữa sân khấu. Cũng lúc này, trong tiếng trống dồn dập, các “ông lân” xuất hiện, chạy vào giữa hàng đung đưa, vờn, đùa các võ sinh.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 3
Bốn chân của lân (được đóng bởi hai võ sinh) luôn cử động kể cả khi lân đứng im. Mắt lân luôn nhấp nháy nhưng khi thực hiện các pha phức tạp thì luôn mở to. Các pha nhảy, “hất lân” cũng được thực hiện uyển chuyển; thậm chí có cả sự ngập ngừng trước khi thực hiện cú nhảy quyết định.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 4
Anh Vũ Thanh Tùng, Giám đốc cơ sở dạy võ này cho hay, từ khi thành lập đến nay, cứ mỗi dịp Trung thu, võ đường lại tổ chức cho các em các hoạt động, các tiết mục và kỹ thuật về lân. “Anh em trong trung tâm không chỉ am hiểu về võ thuật mà đã tìm hiểu, nghiên cứu và thực hành nhiều về múa lân nên đủ khả năng truyền thụ cho các em”, anh Tùng nói.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 5
Theo anh Tùng, chỉ sau vài tuần tập luyện, các em có thể thành thục các động tác cơ bản, có thể làm chủ sân khấu, tạo ra không khí Trung thu tưng bừng cho mọi người.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 6
Để theo đuổi lâu dài với việc múa lân chuyên nghiệp cần có niềm đam mê mãnh liệt, khổ luyện và sáng tạo. Các lớp học múa lân này mong muốn các em có một đêm Trung thu tưng bừng, đẹp cả về hình thức và tinh thần; do chính các em thực hiện.
Võ sinh nhí hào hứng trổ tài múa lân ảnh 7

Các võ sinh nhí học múa lân

MỚI - NÓNG