Vợ Hoàng tử Harry 'từng muốn chết' khi sống trong cung điện Hoàng gia Anh

0:00 / 0:00
0:00
Meghan Markle trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CNN
Meghan Markle trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Ảnh: CNN
TPO - Meghan Markle – Nữ Công tước Xứ Sussex cho biết trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey rằng cuộc sống của cô ở Hoàng gia Anh cô lập và cô đơn đến mức cô cảm thấy “không còn muốn sống nữa”.

Sống trong nhung lụa nhưng cô đơn

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời Hoàng gia Anh, Meghan tự mô tả mình là nạn nhân của Cung điện Buckingham vốn rất coi trọng thể diện. Meghan cho biết Hoàng gia Anh để ý đến mọi tiểu tiết, từ việc bé Archie (con trai của Meghan và Harry) sẽ có màu da như thế nào, đến việc Meghan có thường xuyên đi ăn với bạn bè hay không.

Chương trình đặc biệt ngày Chủ nhật của Oprah Winfrey thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng, vì Harry và Meghan giờ đây được công khai nói về nhiều vấn đề của Hoàng gia Anh sau khi đã dứt áo ra đi. “Và cặp đôi này đã không nương tay”, CNN nhận định.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với “Nữ hoàng truyền hình” Winfrey, Meghan cho biết cô và Hoàng tử Harry đã làm thủ tục kết hôn 3 ngày trước đám cưới chính thức. Em bé thứ 2 mà Meghan đang mang thai là một bé gái.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry cũng cho biết cha của anh – Thái tử Charles – đã từng ngừng nhận điện thoại của con trai.

Vợ Hoàng tử Harry 'từng muốn chết' khi sống trong cung điện Hoàng gia Anh ảnh 1 Cuộc phỏng vấn gây chấn động của Harry và Meghan. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, phân đoạn thu hút sự quan tâm nhất của cuộc phỏng vấn dài 2 giờ là khi Meghan nói về những khó khăn khi còn là người của Hoàng gia Anh.

Meghan – đôi lúc như chực khóc – tiết lộ rằng cô thậm chí còn từng nghĩ đến cái chết, và đã chia sẻ điều này với chồng mình - người đã mất mẹ, Công nương Diana, khi còn là một cậu bé.

“Tôi thực sự xấu hổ khi nói điều đó vào thời điểm đó, và đặc biệt xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó với Harry, bởi vì tôi biết anh ấy đã phải chịu đựng những mất mát như thế nào. Nhưng tôi biết rằng nếu tôi không nói ra, thì tôi sẽ làm. Khi đó tôi không muốn sống nữa", cô nói.

Harry, trong khi đó, cho biết anh “vô cùng kinh hãi” trước thú nhận của vợ mình.

“Tôi không biết phải làm gì. Tôi cũng từng kẹt trong bóng tối. Nhưng tôi muốn ở đó cạnh cô ấy”, Harry nói.

Quyết định rời xa Hoàng gia

Hoàng tử Anh cho biết có “một nền văn hóa về việc chịu đựng trong im lặng” ở Hoàng gia Anh. Nhưng vì Meghan – vốn có một nửa gốc gác da màu – từng trải qua cảm giác bị phân biệt, nên mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn đối với cặp đôi.

Điều đó thúc đẩy Harry thảo luận vấn đề này với gia đình Hoàng gia, và cảnh báo họ rằng “chuyện này sẽ không kết thúc một cách tốt đẹp”.

Trong cuộc phỏng vấn, được phát sóng trên truyền hình vào khung giờ vàng ở Mỹ và được CBS quảng bá không ngừng, Meghan cho biết cô cảm thấy mình là nạn nhân của một âm mưu bôi nhọ trên các phương tiện truyền thông Anh.

"Họ sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên khác trong gia đình, nhưng họ không sẵn sàng nói dối để bảo vệ tôi và chồng tôi", Meghan nói.

Vợ Hoàng tử Harry 'từng muốn chết' khi sống trong cung điện Hoàng gia Anh ảnh 2 Meghan và chồng - Hoàng tử Harry. Ảnh: CNN

Meghan cho biết cô cảm thấy "bị mắc kẹt" khi bị kiểm soát quá chặt chẽ. Cô tiết lộ mình không có quyền cầm hộ chiếu, bằng lái xe hay chìa khóa khi gia nhập gia đình hoàng gia và chỉ được lấy lại chúng khi hai vợ chồng chuyển đi nơi khác.

Cô cũng nói rằng khi cô mang thai con trai của mình, Archie, cô đã được thông báo rằng bé Archie sẽ không được trở thành hoàng tử, do đó sẽ không được bảo vệ. "Tôi hối hận vì đã tin họ khi họ nói rằng tôi sẽ được bảo vệ."

Hoàng tử Harry thú nhận anh sẽ không rời khỏi hoàng tộc nếu không có Meghan – “người đã giúp tôi nhận ra rằng chúng tôi bị mắc bẫy”.

"Bản thân tôi cũng bị mắc kẹt. Tôi không thấy lối thoát. Tôi bị mắc kẹt nhưng tôi không biết mình đã mắc bẫy", Harry nói.

Meghan phàn nàn về sự cô đơn và cô lập trong cung điện. Cô cho biết mình thậm chí còn không được phép đi ăn trưa với bạn bè, vì cô xuất hiện quá nhiều trên báo giới. “Tôi ở khắp mọi nơi, nhưng tôi cũng không ở đâu cả”, Meghan nói.

Hé lộ về các thành viên gia đình Hoàng gia

Meghan cho biết cô được các thành viên gia đình Hoàng gia chào đón. Nhưng gia đình Hoàng gia “khác với những người điều hành Hoàng gia”.

Meghan tiết lộ Nữ hoàng Elizabeth II, bà của Harry, luôn là người tuyệt vời, nồng hậu.

Meghan cũng đề cập đến tin đồn tranh chấp với Kate, Nữ công tước xứ Cambridge, vợ của Hoàng tử William. Cô cho biết tin đồn rằng cô làm Kate khóc là không đúng sự thật.

Thực chất người rơi nước mắt là Nữ Công tước Xứ Sussex.”Không có cuộc đối đầu nào”, Meghan nói. Cô từ chối chối thảo luận thêm về vụ việc vì Kate đã xin lỗi cô. “Tôi nghĩ rằng việc đi sâu vào tiểu tiết sẽ là không công bằng với cô ấy.”

Chương trình truyền hình đặc biệt được phát sóng đúng thời điểm Hoàng gia Anh gặp khó khăn. Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng, đang phải nằm viện sau khi được phẫu thuật tim.

Hoàng gia Anh hiện chưa bình luận về bài phỏng vấn của Harry và Meghan.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.