CBS bỏ ra gần 10 triệu USD cho cuộc phỏng vấn độc quyền Harry – Meghan

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc phỏng vấn độc quyền Harry và Meghan khiến CBS chi khoản tiền không hề nhỏ. Ảnh: Getyy
Cuộc phỏng vấn độc quyền Harry và Meghan khiến CBS chi khoản tiền không hề nhỏ. Ảnh: Getyy
TPO - Theo tờ Wall Street Journal, đài CBS đã phải chi 7 – 9 triệu USD cho cuộc phỏng vấn độc quyền vợ chồng Hoàng tử Harry trên truyền hình.

Không có hiệu ứng đặc biệt, chỉ đơn giản là vài chiếc ghế đan bằng mây, chiếc bàn tròn gỗ, được đặt trong bối cảnh thân thiện với môi trường, nhưng cuộc phỏng vấn giữa Oprah Winfrey với Hoàng tử Harry và Meghan Markle được đánh giá là một trong những sự kiện truyền hình đắt giá nhất năm.

Tờ Wall Street Journal báo cáo, đài CBS (Mỹ) đã trả cho Harpo Productions, công ty của Winfrey, số tiền trong khoảng 7 – 9 triệu USD (161 – 207 tỷ đồng) để thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền này.

Theo đó, cuộc phỏng vấn dự kiến bắt đầu ở cuối chương trình “60 Minutes” nổi tiếng của CBS vào Chủ nhật (7/3, giờ địa phương). Nhà đài của Mỹ tính phí 325.000 USD (7,4 tỷ đồng) cho mỗi 30 giây quảng cáo trong suốt 2 giờ đồng hồ phát sóng.

Harpo Productions giữ quyền cấp phép phát sóng cuộc phỏng vấn ở các thị trường quốc tế. ITV đã trả giá cao hơn các đài truyền hình khác ở Anh để phát sóng cuộc phỏng vấn vào ngày 8/3, với mức 1,4 triệu USD (32 tỷ đồng).

Người phát ngôn khẳng định, vợ chồng Công tước xứ Sussex không nhận bất kỳ khoản thù lao nào cho lần xuất hiện trên truyền hình này.

 Trích đoạn phỏng vấn giữa MC Oprah Winfrey và Meghan Markle. Video: CBS This Morning
 Chưa lên sóng nhưng cuộc phỏng vấn “có một không hai” này được ví như “quả bom hẹn giờ” trên truyền hình. Một bộ phận dân mạng kêu gọi hoãn lịch phát sóng vì Hoàng thân Philip (phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II, ông nội của Hoàng tử Harry) đang nằm viện sau một ca phẫu thuật tim. Số khác lại mong chờ chương trình truyền hình đặc biệt này để biết thêm những “góc khuất” đằng sau vụ “tách khẩu” chấn động.

Mối quan hệ giữa Harry – Meghan (đang ở California, Mỹ) và Hoàng gia Anh đang ở mức “thấp nhất mọi thời đại”, đặc biệt sau khi cặp vợ chồng nổi tiếng tuyên bố muốn rút khỏi cuộc sống hoàng gia để sang Mỹ sinh sống và có cáo buộc Meghan từng hành xử thô lỗ với hai nhân viên trong Cung điện Kensington. Cựu diễn viên sinh năm 1981 phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời nhấn mạnh lời buộc tội là “chiến dịch bôi nhọ có tính toán”.

Theo Theo Vanity Fair
MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.