Nổ doanh trại quân đội ở Guinea Xích đạo, hơn 600 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Cột khói bốc lên từ hiện trường. (Ảnh: AP)
Cột khói bốc lên từ hiện trường. (Ảnh: AP)
TPO - Ngày 7/3 (giờ địa phương), hàng loạt vụ nổ xảy ra trong một doanh trại quân đội ở Guinea Xích đạo đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương.

Tổng thống Teodoro Obiang Nguema nói rằng vụ nổ xảy ra lúc 16h là do “xử lý chất nổ một cách cẩu thả” trong doanh trại nằm ở khu Mondong Nkuantoma ở Bata. 

“Sức ép của vụ nổ gây hư hỏng cho hầu hết nhà cử ở Bata”, Tổng thống cho biết. 

Bộ Quốc phòng nước này ra thông cáo vào cuối ngày 7/3 nói rằng hoả hoạn trong kho vũ khí của doanh trại đã gây ra hàng loạt vụ nổ, khiến 20 người thiệt mạng. Nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra thêm. 

Nổ doanh trại quân đội ở Guinea Xích đạo, hơn 600 người thương vong ảnh 1 Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một người bị thương vì vụ nổ đang được đưa đến bệnh viện

Tổng thống Nguema  nói rằng đám cháy có thể do người dân đốt cỏ trên cánh đồng gần doanh trại. 

Truyền hình nhà nước chiếu cảnh một cột khói lớn bốc lên ở hiện trường trong lúc đám đông cố chạy thoát thân. Nhiều người khóc lóc nói rằng họ không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng “tất cả đã bị phá huỷ”. 

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy người dân la hét và khóc lóc trên phố, giữa những khói bụi và đám đổ nát. Nhiều nóc nhà bị thổi bay và những người bị thương được đưa đến bệnh viện.

Guinea Xích đạo nằm ở châu Phi, với dân số 1,3 triệu người. Nước này là thuộc địa của Tây Ban Nha cho đến khi giành được độc lập năm 1968. 

Vụ nổ gây choáng cho quốc gia giàu trữ lượng dầu mỏ ở vùng Trung Phi. Ngoại trưởng Simeón Oyono Esono Angue đã gặp các đại sứ nước  ngoài để xin viện trợ.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.