Vỡ đập hồ thải công ty Apatit Việt Nam

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TP - Tối muộn 2/11, một đoạn bờ đập hồ thải tuần hoàn của Nhà máy tuyển Apatit Cam Đường (thuộc Cty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) bị vỡ, khiến nước trong hồ thải tuần hoàn tràn về ruộng của dân.

Ước tính, diện tích ruộng bị vùi lấp khoảng 5.000m2 (do nước cuốn theo đất đá). Nhận tin báo qua loa phóng thanh, người dân một số thôn quanh vùng đã kịp thời sơ tán, nên không có thương vong.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở TN&MT Lào Cai cho biết nguyên nhân vỡ đập được cho là đê quai bờ đập yếu không chịu nổi lượng nước mưa quá lớn hôm trước. Tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Sở TN&MT, UBND thành phố Lào Cai, chính quyền xã và lãnh đạo Cty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức lực lượng khắc phục sự cố, có phương án gia cố hồ chứa và lên phương án đền bù thiệt hại tài sản của dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.
Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.

Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.