Vợ cũ khoét sâu thêm nỗi đau “hậu ly hôn” của cha con tôi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nếu vợ cũ anh cứ giữ một thái độ hằn học, cách ứng xử theo kiểu bêu riếu chồng cũ như vậy, sẽ chỉ làm tổn thương thêm cho cháu bé và làm xa thêm khoảng cách vốn đã rất xa của anh chị mà thôi.

Đọc câu chuyện "Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôi" của anh, tôi thấy thật tiếc cho một mối tình đẹp, có cái kết hạnh phúc là một đám cưới của tình yêu. Vậy mà chỉ sau chưa đầy bốn năm chung sống, đã phải đưa nhau ra tòa ly hôn, đường ai nấy đi.

Bây giờ thì mọi chuyện đều đã muộn, những lời khuyên hay chia sẻ cũng đều khó có thể cứu vãn lại được cuộc hôn nhân ấy nữa.

Có điều đúng như anh nói, là dù chia tay nhau, nhưng anh vẫn là cha và vợ cũ anh vẫn là mẹ của cháu bé, hai người cần phải gặp nhau nhiều, bàn bạc, trao đổi, thống nhất rất nhiều vấn đề liên quan đến chuyện nuôi nấng và dạy dỗ con.

Nếu vợ cũ anh cứ giữ một thái độ hằn học, cách ứng xử theo kiểu bêu riếu chồng cũ như vậy, sẽ chỉ làm tổn thương thêm cho cháu bé và làm xa thêm khoảng cách vốn đã rất xa của anh chị mà thôi.

Cháu bé là người hứng chịu hậu quả nặng nề nhất, thiệt thòi nhất khi cha mẹ chia tay nhau. Và chính cách ứng xử nặng nề của người lớn làm cho những tổn thương của cháu nặng nề hơn, làm ảnh hưởng đến tâm lý của cháu và làm méo mó hình ảnh về cha mẹ trong tâm trí non nớt của trẻ thơ.

Theo tôi cách tốt nhất bây giờ là anh nên bình tĩnh, mềm mỏng, tìm cơ hội để hẹn gặp vợ cũ anh, hai người nói chuyện một cách thẳng thắn về tất cả mọi vấn đề, cả chuyện đã qua và những chuyện có thể sắp diễn ra.

Tôi nghĩ sau một thời gian bớt căng thẳng, bớt sốc về chuyện gia đình, chị ấy sẽ bình tĩnh hơn và có cái nhìn khách quan hơn về sự việc vừa xảy ra.

Khi đó anh chị hãy nói chuyện để có một định hướng rõ ràng cho tương lai của con, cả về cách nuôi dưỡng, giáo dục và cách tránh làm thương tổn thêm cho con.

Tôi nghĩ chị ấy là một người mẹ, và người mẹ nào cũng yêu thương con vô bờ, chị ấy sẽ không nỡ làm con mình khổ thêm nữa đâu.

Anh là đàn ông, hãy vị tha và cao cả trong cách cư xử đi anh ạ. Chuyện xấu nhất cũng đã xảy ra rồi, hãy xây dựng một tình bạn với vợ cũ để nuôi dạy con và để mọi chuyện được lắng xuống một cách nhẹ nhàng nhất, anh nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những sai lầm khi cấp, rã đông thực phẩm nhiều người Việt mắc phải có thể gây ung thư

TPO - Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm, hoặc rã đông thực phẩm đều có thể khiến thịt hoặc các thực phẩm khác bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh, lâu dài có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí gây ung thư.