Võ công của Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan trên màn ảnh

Võ công của Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan trên màn ảnh
Lý Liên Kiệt có chiêu thức đẹp mắt, Thành Long giỏi né còn Chân Tử Đan ra đòn nhanh, mạnh.

Gần đây, sự kiện võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ đo ván ông Ngụy Lôi - võ sư Thái Cực - trong gần 10 giây khiến giới võ thuật Trung Quốc xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng võ truyền thống Trung Quốc chỉ đẹp mắt, không thể đấu đối kháng với võ hiện đại. Các diễn viên võ thuật gạo cội trên màn ảnh như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan cũng bị đem ra so sánh.

Ba tài tử được xem là những đại diện tiêu biểu cho giới võ thuật châu Á trong các phim hành động. Ngoài diễn xuất, võ công họ thể hiện trong phim cũng là điểm gây ấn tượng, giúp tên tuổi của họ tạo được tiếng vang.  

Lý Liên Kiệt ra đòn đẹp mắt

Tài tử sinh năm 1963, tập wushu từ tám tuổi. 11 tuổi, anh trở thành nhà vô địch wushu trẻ toàn Trung Quốc. Năm 16 tuổi, anh đoạt giải thành tựu vàng của Tổng hội Võ thuật Trung Quốc.

Player Loading...

Điểm nổi bật của Lý Liên Kiệt là các thế võ đẹp, mạnh mẽ. Tuy nhiên, có khán giả nhận xét chiêu thức của anh chỉ hoa mỹ, không có giá trị thực chiến. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Chân Tử Đan - đồng môn của Lý Liên Kiệt - nhận xét: “Tôi so tài đấu binh khí với anh ấy vài lần nhưng không đã".

Player Loading...

Thành Long nổi tiếng với dòng phim hài pha hành động

Tài tử sinh năm 1954, tập luyện với võ sư Vu Chiêm Nguyên, chủ yếu là võ Thiếu Lâm. Giai đoạn đầu diễn xuất, Thành Long từng thất bại khi cố bắt chước phong cách của Lý Tiểu Long. Sau đó, anh chuyển hướng sang dòng hành động pha hài và dần nổi tiếng toàn thế giới.

Player Loading...

Trên màn ảnh, nhân vật của Thành Long thường giỏi né tránh, nhào lộn, kết hợp võ thuật và điệu bộ gây cười.

Player Loading...

Từ Hiểu Đông không đánh giá cao khả năng thực chiến của Thành Long và nhận xét: “Anh ấy chỉ là một diễn viên”. Chân Tử Đan cũng nói: “Tôi từng so tài cú đá chân với Thành Long nhưng có vẻ như anh ấy ít luyện nên tốc độ hơi chậm”.

Chân Tử Đan có khả năng thực chiến cao

Trong ba diễn viên võ thuật Hoa ngữ nổi tiếng, Từ Hiểu Đông xếp khả năng thực chiến của Chân Tử Đan cao hơn Thành Long, Lý Liên Kiệt. Võ sĩ họ Từ cho rằng Chân Tử Đan có luyện tập võ nghệ bài bản.

Sinh năm 1963, Chân Tử Đan là con của nữ võ sư Thái Cực Quyền - Mạch Bảo Thiền. Anh học taekwondo và wushu, ngoài ra từng là đồng môn của Lý Liên Kiệt khi tập luyện với sư phụ Ngô Bân. Trên màn ảnh, Chân Tử Đan ghi dấu ấn bằng lối ra đòn nhanh, mạnh.

Player Loading...

Trên trang QQ, tài tử Diệp Vấn khiêm tốn khi tự nhận xét anh không phải cao thủ trong giới võ thuật, nhưng ngầm nhận có khả năng thực chiến cao hơn Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Player Loading...
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 10/12, giá USD tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng chững lại.