Vợ chồng hơn 70 năm gắn bó qua đời cách nhau vài phút

Ông bà Wilson qua đời cách nhau 5 phút. Ảnh: Independent.
Ông bà Wilson qua đời cách nhau 5 phút. Ảnh: Independent.
Chuyện tình của ông bà Wilson ở bang Kentucky, Mỹ được ví giống với đôi vợ chồng bị Alzheimer ra đi trong giấc ngủ trong bộ phim nổi tiếng "The Notebook".

Ông William Wilson, 93 tuổi, mất tại nhà dưỡng lão ở thành phố Wilmore, bang Kentucky đầu tuần trước. Vợ ông, bà Lillian Karr Wilson 89 tuổi cũng ra đi sau chồng vài phút ở nhà dưỡng lão Lexington.

Doug Wilson, con trai của họ, cho hay ông bà Wilson từ trần tại hai nơi khác nhau. Cả hai đều là bệnh nhân Alzheimer suốt vài năm qua. Doug chia sẻ anh biết thông tin về cái chết của cha lúc 3h52 sáng 7/4 và năm phút sau, lại được thông báo về sự ra đi của mẹ. Doug miêu tả việc qua đời gần như cùng một thời điểm của cha mẹ là một "hạnh phúc" bởi điều này có nghĩa họ sẽ được chôn cất cùng nhau.

Ông bà Wilson kết hôn năm 1941 sau khi gặp nhau ở trường trung học. Ngày đó, bà Lillian là cầu thủ bóng rổ còn ông William là một ngôi sao bóng đá ở trường. Sau đám cưới, hai người cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. 

Theo Yahoo7 News, William, còn được gọi là "Bill hoang dã", từng đóng quân ở Đức trong Thế chiến thứ II. Về nước, ông trở thành nhà quản lý bán lẻ còn bà Lillian làm việc tại một ngân hàng. Hai người có ba con trai. Cả gia đình phải chuyển tới thành phố Atlanta sống vì thua lỗ sau khi đầu tư vào một trung tâm mua sắm. Sau đó, họ quay về Kentucky. Tại đây, cửa hàng của gia đình Wilson gặp hỏa hoạn. Vận may đến với họ khi ông William mở công ty bất động sản.

Doug cho biết khi bố mẹ sống ở hai nhà dưỡng lão khác nhau, anh thường lái xe đưa mẹ đi gặp bố. Bà Lillian luôn nói với các con rằng mình sẽ chưa chết đến khi nào chồng qua đời.

"Mẹ sẽ chưa ra đi đến khi nào Bill từ giã cõi đời này", Kentucky.com dẫn lời Doug kể.

Một y tá đã so sánh cái chết của ông bà Wilson với nhân vật trong cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành bộ phim nổi tiếng "The Notebook". Đôi vợ chồng bị Alzheimer trong bộ phim này ra đi cùng nhau trong giấc ngủ.

Trong số những tài sản mà ông William để lại có bức ảnh của ông và vợ.

"Bức ảnh đề dòng chữ 'Lill và Bill sẽ mãi mãi bên nhau'. Điều đó đã trở thành hiện thực", Doug tâm sự.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.