Vĩnh Phúc yêu cầu người vào tỉnh phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người đến, về tỉnh này phải có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế và thông báo với chính quyền.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp cuối năm, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán.

Tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, một tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh ghi nhận khoảng 51 ca nhiễm, nhiều ca tại cộng đồng và khu công nghiệp. Vĩnh Phúc - nơi có 8 khu công nghiệp, hàng trăm nghìn lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc đứng trước nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập rất cao.

Do đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết trong 2 kỳ nghỉ lễ. Tuyên truyền, thông tin đến người thân trong gia đình đang ở tỉnh khác hạn chế đi/về tỉnh.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc yêu cầu người đến, về tỉnh này phải có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế và thông báo với chính quyền.

Các lễ hội, sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm tập trung đông người tiếp tục tạm dừng, trừ các hội nghị được cơ quan có thẩm quyền đồng ý. Tỉnh nghiêm cấm tổ chức ăn uống linh đình; hạn chế tối đa người tại đám cưới, đám hiếu, giỗ chạp, mừng thọ. Gia đình nếu tổ chức phải ký cam kết phòng dịch với chính quyền.

Các huyện, thành phố được yêu cầu đóng các lối mở ra vào vùng có dịch; nâng tỷ lệ xét nghiệm tầm soát lên 10 - 20% và thực hiện ngẫu nhiên hằng ngày, luân phiên hằng tuần tại hộ gia đình, khu dân cư. Các doanh nghiệp chủ động nâng tỷ lệ xét nghiệm tầm soát lên tối đa khi cấp độ dịch tăng. Chính quyền cũng huy động hệ thống y tế tư nhân sẵn sàng tham gia chống dịch khi có yêu cầu, từ ngày 25/12.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.