Vĩnh Phúc giải trình việc lấy rừng phòng hộ làm nghĩa trang

TP - Sáng 16/5, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Theo ông Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh giải trình, làm rõ một số vấn đề, trong đó có việc Vĩnh Phúc đồng ý chủ trương lấy rừng phòng hộ ở núi Ngang (huyện Tam Đảo) làm công viên nghĩa trang.

Giải trình vấn đề trên, ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo quy hoạch phát triển thì kết cấu hạ tầng ở Vĩnh Phúc chưa đồng bộ.

Đơn cử như tỉnh chưa có nhà hóa thân hoàn vũ nên người chết muốn hóa thân thì phải mang sang tỉnh khác để làm. Công viên nghĩa trang được quy hoạch ở tỉnh không có hung táng mà chỉ cát táng và hỏa táng.

Ông Giang cho biết thêm, quy hoạch việc xây dựng đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2011. Hơn nữa theo thông tư của Bộ Nông nghiệp thì cơ quan chức năng sẽ sớm đưa khu vực liên quan ra khỏi diện tích rừng phòng hộ để phát triển kinh tế xã hội.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.