Vinh danh gần 2.000 học sinh đạt giải cuộc thi ViOlympic

Đại diện ban tổ chức trao chứng nhận cho các em học sinh đoạt giải. Ảnh: X.T
Đại diện ban tổ chức trao chứng nhận cho các em học sinh đoạt giải. Ảnh: X.T
TPO - Trong năm học 2014-2015, có 4,3 triệu học sinh trên toàn quốc tham gia Cuộc thi Giải toán qua mạng  - ViOlympic, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Gần 7.500 học sinh đã tham dự vòng chung kết, trong đó gần 2.000 học sinh đoạt giải.

Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH FPT tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi “Giải toán qua mạng – ViOlympic” năm học 2014-2015 tại Hà Nội (ngày 23/5)  và tại TP.HCM (ngày 29/5).

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học cho biết: Cuộc thi đã mở ra cơ hội cho hàng triệu thí sinh trên khắp mọi miền đất nước được tham gia sân chơi bổ ích này. Không thành lập đội tuyển, không tính thành tích cho nhà trường, chỉ tính thành tích cho cá nhân, sân chơi Violympic đã giúp các em được thể hiện bản thân, trau dồi tri thức. 

Trong năm học 2014-2015, có 4,3 triệu học sinh trên toàn quốc tham gia Cuộc thi ViOlympic, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Gần 7.500 học sinh đã tham dự vòng chung kết, trong đó gần 2.000 học sinh đoạt giải.

Ban tổ chức đã trao 368 giải vàng, 610 giải bạc và 1.014 giải đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong các vòng thi. Đặc biệt, 8 học sinh dẫn đầu giải quốc gia sẽ được nhận phần thưởng là 8 chiếc máy tính, mỗi máy trị giá 10 triệu đồng. Top 30 học sinh dẫn đầu cuộc thi cũng sẽ nhận được phần quà giá trị từ nhà tài trợ.

Ban tổ chức cũng vinh danh ban cố vấn cùng các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, tâm huyết với ViOlympic.  

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc.

Để góp mặt tại vòng thi Quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh. Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia.

Cuộc thi Violympic chính thức ra đời năm 2008. Năm 2013, Violympic, ra mắt cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh, chính thức kết hợp toán học, công nghệ và ngôn ngữ quốc tế. 7 năm qua, ViOlympic đã thu hút được 20 triệu thành viên và lan tỏa tới hơn 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.