Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân

TPO - Nhà báo Nguyễn Đình Quân (SN 1962), phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Khánh Hòa đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông sáng nay 6/9.

Anh là một phóng viên được đồng nghiệp yêu mến, một nhà báo luôn nặng lòng với biển đảo nói chung và với Trường Sa nói riêng. Anh còn biết đến là một nhà báo chân chính đi đến tận cùng của sự thật và tiêu biểu đó là vụ án người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén.

Theo thông tin từ các đồng nghiệp phóng viên ở Khánh Hòa, Nhà báo Nguyễn Đình Quân bị tai nạn giao thông khi đang trên đường xuống cảng Cầu Đá tác nghiệp. Vết thương quá nặng khiến anh qua đời ngay sau đó.

Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Đình Quân từng tham gia chiến trường K (Campuchia) những năm 1980

Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 2 Nhà báo Nguyễn Đình Quân tác nghiệp trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Tin anh ra đi khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót. Từ facebook, đến tin nhắn, những cuộc gọi điện lẫn nhau với tin báo: “Anh Quân mất rồi” mà lòng chúng tôi thắt lại.

Hẳn những ai biết đến anh Quân từ trực tiếp ngoài đời hay trên facbook, blog đều nhận thấy rõ, anh luôn nặng lòng với biển đảo nói chung và với Trường Sa nói riêng. Hơn 20 năm trong nghề thì cũng không thể đếm được bao nhiều chuyến đi tác nghiệp của anh cùng với Hải quân Việt Nam trên biển đảo quê hương và Trường Sa.

Anh còn là Nhà báo chân chính, một Nhà báo luôn sẵn lòng chiến đấu để bảo vệ cái tốt, đi đến tận cùng sự thật. Anh là một trong số ít các nhà báo, luật sư cùng nhau đeo đuổi vụ án người tù 2 thế kỷ Huỳnh Văn Nén suốt mười mấy năm ròng rã. Không ít lần vì đeo đuổi vụ việc mà anh lặn lội đêm khuya từ Nha Trang vào Hàm Tân (Bình Thuận) chỉ để gặp người thân ông Nén  dù chỉ để có thêm 1 chi tiết nhỏ cho vụ án…

Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 3
Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 4
Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 5
Vĩnh biệt nhà báo Nguyễn Đình Quân ảnh 6

Trở về với gia đình, anh là một người yêu thương vợ con hết mực. Chỉ mới đây ít ngày, trong chuyến vào TPHCM  dự đại hội Chi bộ và đại hội Công đoàn Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM - nơi anh sinh hoạt, anh tâm sự với tôi: “Cuối năm nay hoặc đầu năm sau thằng Toàn (con đầu anh Quân) lấy vợ, con bé sau thì gắng thêm năm nữa cho ổn đình rồi cũng tìm tấm chồng cho bé nữa là xong.

Riêng cô (chị Tuyến- vợ anh Quân- PV) vừa mới nghỉ hưu nên hai vợ chồng chú giờ tung tăng đi du lịch”. Đại hội chi bộ Ban Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM diễn ra cuối tháng 8 vừa qua, anh trúng cử Phó Bí thư. Tờ trình xin chuẩn y Ban Chi ủy còn dang dở.  Vậy mà anh đã ra đi.

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh, có đồng nghiệp kể trên facebook “Tối qua anh còn chát trên facebook nhờ coi cái máy tính nào đẹp để mua cho vợ xài. Vậy mà sáng ngủ dậy nghe tin anh ra đi khi máy tính còn đang tìm mua cho vợ. Đau đớn”.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm