VinFast được định giá không dưới 50 tỷ USD?

0:00 / 0:00
0:00
VinFast được định giá không dưới 50 tỷ USD?
TPO - Nếu đợt IPO thành công, VinFast có thể huy động tới 2 tỷ USD đồng thời nhiều khả năng đạt mức giá trị khoảng 50 tỷ USD.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, tập đoàn Vingroup đang xem xét thực hiện một đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) cho công ty VinFast, động thái này được kỳ vọng sẽ giúp nhà sản xuất xe của Việt Nam huy động thêm khoản vốn lên tới 2 tỷ USD.

Nguồn tin cho biết, VinFast được cho đang làm việc với các đơn vị tư vấn để thực hiện đợt phát hành tiềm năng sớm nhất trong quý II năm 2021; trong điều kiện thuận lợi, nhà sản xuất xe Việt Nam có thể đạt được tới 3 tỷ USD. Người này cũng thông tin thêm, VinFast đang kỳ vọng được mức định giá thấp nhất 50 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Bloomberg, nếu IPO thành công với 2 tỷ USD, VinFast sẽ trở thành công ty Việt Nam có đợt phát hành công khai lần đầu lớn nhất sau khi Vinhomes đạt được kỷ lục 1,4 tỷ USD vào năm 2018. Đồng thời, nhà sản xuất này cũng có thể là công ty Việt Nam đầu tiên được niêm yết tại Mỹ.

Nguồn tin cũng cho hay, chi tiết về quy mô và thời gian của đợt IPO có thể sẽ thay đổi vì các cuộc thảo luận vẫn còn đang diễn ra. Trong khi đó, đại diện phía Vingroup đã từ chối bình luận về vấn đề này.

VinFast được định giá không dưới 50 tỷ USD? ảnh 1

Hai công nhân đang lắp xe máy điện VinFast.

Được thành lập bởi tỷ phủ Phạm Nhật Vượng, VinFast bắt đầu giao những chiếc ôtô chạy xăng đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam từ năm 2019. Nhà sản xuất cũng dự định sẽ bán ôtô điện tại thị trường quê nhà vào cuối năm nay; và mẫu xe đầu tiên trong kế hoạch này đã đạt được 3.692 đơn đặt hàng vào tháng trước.

VinFast cũng dự kiến sẽ bán xe điện của hãng sang các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào năm sau, cùng với đó là kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ.

Cổ phiểu Vingroup đã tăng 22% trong năm nay, giúp tập đoàn này đạt giá trị khoảng 19 tỷ USD.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

TPO - Chiếc xe điện Vinfast VF e34 có thể vượt qua những vũng nước sâu gần tới 1 mét một cách dễ dàng. Trong khi đó, nhiều xe bán tải gầm cao truyền thống xuất hiện trong video đã phải chấp nhận dừng chân trước đoạn đường này để phòng tránh tình trạng thủy kích.
Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

TPO - Trong tuần này, nhiều tỉnh phía bắc trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.