VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc

TPO - Dự kiến các mẫu xe mới của VinFast sẽ được mở bán trong năm nay tại Việt Nam và cả các thị trường phát triển như châu Âu, Mỹ, Canada.

Ngày 22/1, VinFast đã bất ngờ thông báo những sản phẩm tiếp theo trong danh mục kinh doanh của mình. Đây đều là các mẫu SUV và thuộc các phân khúc khác nhau sẽ bán ở nhiều thị trường khác nhau để giúp VinFast trở thành thương hiệu ôtô công nghệ cao toàn cầu.

Các mẫu xe mới này có tên gọi ban đầu: VF31, VF32 và VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). Trong đó, VF32 và VF33 sở hữu cả phiên bản chạy điện và xăng.

Cả 3 mẫu xe mới đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh được chia làm 7 nhóm hệ thống gồm: Trợ lái thông minh, kiểm soát làn thích ứng, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm đa điểm, giảm thiểu va chạm toàn diện, đỗ xe tự động thông minh và giám sát người lái.

VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 1  Các mẫu xe mới của VinFast sẽ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại.

Đặc biệt, bản cao cấp của 3 mẫu xe trên sẽ được trang bị hệ thống cảm biến LiDAR, 14 camera giúp phát hiện vật thể cách xa tới 687 m; 19 cảm biến 360 độ cho phép cảnh báo và xử lý ở tốc độ cao trên 100km/h. Hệ thống tự lái được điều khiển bởi chip Orin-X có thể xử lí tới 200 GB dữ liệu/1s, cho phép điều khiển và dẫn đường nhanh gấp 8 lần so với các thế hệ hiện tại.

Theo công bố từ VinFast, 3 mẫu xe mới không chỉ là các ôtô bình thường mà gần như trở thành những sản phẩm công nghệ cao, với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học và học sâu (Deep Learning), nhận diện gương mặt, trợ lý ảo đa ngôn ngữ…

VinFast mới chỉ công bố một số thông tin cơ bản về các mẫu xe này. VF31 có chiều dài tổng thể 4.300 mm với trục cơ sở 2.611 mm. Xe được trang bị màn hình trung tâm từ 10-12,8 inch, hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với màng lọc than hoạt tính; sưởi vô-lăng, sưởi ghế và thông gió (bản cao cấp)…

VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 2 VinFast VF31.

Về sức mạnh, VF31 sẽ được trang bị duy nhất động cơ điện nam châm vĩnh cửu với công suất 85 kW và mô-men xoắn cực đại 190 Nm. Cung cấp điện để xe vận hành là cụm pin dung lượng 42 kWh, với quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 300 km. Xe đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của Euro NCAP đối với bản cao cấp và 4 sao của ASEAN NCAP đối với bản tiêu chuẩn.

Trong khi đó, VF32 là dòng SUV cỡ trung (phân khúc D) nên có chiều dài tổng thể 4.750 mm với trục cơ sở 2.950 mm. Xe sở hữu màn hình trung tâm 15,4 inch, hệ thống đèn nội thất điều chỉnh đa màu, và các trang bị khác.

Mẫu xe này được cung cấp cả hệ thống động lực điện toàn phần và xăng truyền thống. Đối với tùy chọn chạy điện, bản cao cấp sẽ được trang bị 2 mô tơ điện nam châm vĩnh cửu với tổng công suất 300 kW và mô-men xoắn cực đại 640 Nm; trong khi bản tiêu chuẩn sẽ có 1 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150 kW và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Cụm pin trên xe sở hữu dung lượng 90 kWh cho quãng đường đi được tối đa 504 km. Tùy chọn chạy điện của VF2 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất: 5 sao của cả NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Hoa Kỳ) và Euro NCAP.

VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 3 VinFast VF32.

Ngoài ra, phiên bản chạy xăng của VinFast VF32 sẽ sở hữu động cơ 2.0L, giúp sản sinh công suất tối đa 141 kW (189 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 280 Nm.

SUV cỡ lớn nhất trong đợt này được giới thiệu là VinFast VF33 với chiều dài tổng thể 5.120 mm, trục cơ sở 3.150 mm. Các trang bị sẽ có mặt trên bản cao cấp của mẫu xe này là màn hình trung tâm 15,4 inch, hệ thống đèn LED Matrix, kính trần toàn cảnh có diện tích 2.63m2 với khả năng chống tia UV 99%.

Xe cũng được trang bị các phiên bản chạy điện và xăng. Trong đó, tùy chọn điện toàn phần sở hữu 2 mô tơ điện nam châm vĩnh cửu với tổng công suất 300 kW, pin có dung lượng 106 kWh cho khả năng đi được tối đa 550 km. Nếu là sự thật, VF33 sẽ có quãng đường tương đương với nhiều xe điện hàng đầu hiện nay như Tesla Model X, Volkswagen ID3…Các phiên bản này đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cả NHTSA và Euro NCAP.

VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 4 VinFast VF33.

Phiên bản chạy xăng cũng được trang bị động cơ 2.0L tương tự như VF32 nhưng cho sức mạnh lớn hơn, với công suất tối đa 170 kW (228 mã lực), mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Nguồn tin từ VinFast cho biết, khách hàng Việt Nam sẽ được cung cấp cả phiên bản chạy điện và xăng của những mẫu xe trên nhưng các thị trường nước ngoài sẽ chỉ nhận được tùy chọn điện toàn phần.

Cách đây không lâu, thông tin về việc VinFast đang xin cấp phép tên nhãn hiệu cho các sản phẩm mới ở thị trường Việt Nam đã được tiết lộ. Theo đó, 8 cái tên mới trên nhiều khả năng sẽ được dành cho những mẫu ôtô mới của hãng lần lượt là: Premium S, Premium V, ePremium S, ePremium V, Lux S, Lux V, eLux S và eLux V.

Trong khi đó, 8 nhãn hiệu mới này cũng được VinFast đăng ký bản quyền để sử dụng tại Mỹ. Trên trang web của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO), các tên sản phẩm này giống hoàn toàn với các nhãn hiệu hãng xe vừa được cấp quyền sở hữu tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng cũng bất ngờ trước thông tin hãng xe đã được cấp phép sở hữu kiểu dáng công nghiệp cho 11 mẫu ôtô hoàn toàn mới tại Việt Nam, đặc biệt nhất trong số đó là một thiết kế xe bán tải lạ mắt.

Hình ảnh cụ thể của các mẫu xe mới của VinFast:
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 5
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 6
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 7 Hình ảnh ngoại thất và nội thất của VinFast VF31.
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 8
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 9
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 10
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 11 Hình ảnh ngoại thất và nội thất của VinFast VF32.
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 12
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 13
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 14
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 15
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 16
VinFast bất ngờ giới thiệu 3 mẫu ôtô cùng lúc ảnh 17 Hình ảnh ngoại thất và nội thất của VinFast VF33.
MỚI - NÓNG