VinFast nhận giải thưởng ASEAN NCAP 2020

VinFast nhận giải thưởng ASEAN NCAP 2020
TPO - Giải thưởng ở hạng mục Cam kết An toàn từ Nhà sản xuất Mới của ASEAN NCAP đã được trao cho VinFast. Đây là một sự vinh danh cho nỗ lực của hãng xe Việt Nam trong hai năm vừa qua.

Chương trình Đánh giá Xe Mới cho các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tổ chức lễ trao giải Grand Prix lần thứ tư theo hình thức trực tuyến, đây là giải thưởng diễn ra hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2014. Như thường lệ, Grand Prix 2020 ghi nhận những đóng góp nổi bật của cá nhân, công ty và các mẫu xe cho công tác an toàn giao thông đường bộ trong hai năm vừa qua.

Lần trao giải này đặc biệt với sự xuất hiện của VinFast, được vinh danh ở hạng mục Cam kết An toàn từ Nhà sản xuất Mới (New Manufacturer Safety Commitment). VinFast đã sở hữu 2 mẫu Lux A2.0 và SA2.0 đạt tiêu chuẩn 5 sao và Fadil đạt 4 sao của ASEAN NCAP, đồng thời hãng hứa hẹn sẽ có xếp hạng an toàn cao tại ASEAN NCAP, Euro NCAP và NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ) cho loạt xe điện sắp ra mắt.

Năm nay, giải thưởng Grand Prix của ASEAN NCAP được chia thành hai cụm giải chính, gồm: Giải thưởng Xuất sắc (Excellent Award) và Giải thưởng Hiệu suất An toàn Tốt nhất (Best Safety Performance Award). Trong đó, Toyota dẫn đầu với tổng cộng bốn chiến thắng ở cụm Giải thưởng Xuất sắc - một dành cho việc đạt số lượng xếp hạng 5 sao nhiều nhất và các giải thưởng cải tiến an toàn liên tục cho Corolla Altis, Innova và Hilux. 

VinFast nhận giải thưởng ASEAN NCAP 2020 ảnh 1 Chi tiết các giải thưởng Grand Prix 2020 của ASEAN NCAP.

Giải thưởng cải tiến an toàn liên tục còn lại được trao cho Isuzu D-Max trong khi Honda City nhận giải 5 sao bền vững khi xếp hạng 5 sao về an toàn liên tiếp từ khi được thử nghiệm lần đầu năm 2012.

Trong khi đó, ở cụm giải Hiệu suất An toàn Tốt nhất, Honda Accord đã được vinh danh ở ba hạng mục: Kiểm tra va chạm tổng thể tốt nhất, khả năng bảo vệ người lớn và khả năng bảo vệ trẻ em; Toyota Majesty/Granvia nhận giải thưởng vệ khả năng hỗ trợ an toàn.

Mitsubishi Xpander cũng được trao giải khi là mẫu xe thu hút nhiều lượt xem nhất cho video thử nghiệm va chạm trên Youtube, với 465.323 lượt.

Ngoài ra, ASEAN NCAP đã trao giải thưởng cho ba người có liên kết với tổ chức này. Giải thưởng đại sứ an toàn cho phương tiện giao thông thuộc về Wong Shaw Voon, cựu tổng giám đốc Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ của Malaysia (MIROS), trong khi giải người tiên phong về an toàn ôtô được trao cho Datuk Mohamad bin Dalib - cựu giám đốc kỹ thuật ôtô tại Cục An toàn Đường bộ (JPJ). Một cựu tổng giám đốc khác của MIROS - Siti Zaharah Ishak - đã được vinh danh với giải thưởng an toàn cho trẻ em.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu, ôtô phanh cháy bánh tránh va chạm

Vượt ẩu, ôtô phanh cháy bánh tránh va chạm

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/4 tại tỉnh Voronezh (Nga), chiếc ôtô trong clip đã lấn làn ngược chiều và vượt xe với tốc độ cao, nhưng tài xế phải phanh gấp để tránh đâm đuôi xe tải ngay trước mặt.
Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.