Hyundai Venue được đánh giá an toàn ra sao ở Mỹ?

TPO - Dù chỉ là một mẫu crossover cỡ nhỏ nhưng Hyundai Venue được đánh giá khá tốt về các tính năng an toàn bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ của Hoa Kỳ.
Cách đây hơn 1 năm, Hyundai đã giới thiệu crossover nhỏ nhất của mình tại triển lãm New York Auto Show 2019 và mẫu xe nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm trong phân khúc. Hiện tại, Hyundai Venue vừa trở thành đại diện mới nhất của hãng xe Hàn Quốc nhận được mức đánh giá Top Safety Pick năm 2020 của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ (IIHS).
Hyundai Venue được đánh giá an toàn ra sao ở Mỹ? ảnh 1 Hyundai Venue đạt mức xếp hạng an toàn Top Safety Pick của IIHS.
Tiêu chí để đạt được mức đánh giá cao nhất đã thay đổi trong những năm vừa qua. Đối với năm 2020, IIHS yêu cầu các mẫu xe phải đáp ứng một số chỉ số về an toàn khi va chạm và ngăn tai nạn xảy ra, xe phải xếp hạng Tốt trong 6 bài thử khác nhau.
Đối với phòng tránh va chạm, một mẫu ôtô phải đạt xếp hạng Nâng cao hoặc Vượt trội đối với các trường hợp xe đâm xe hoặc xe đâm người. Đèn pha cũng phải được đánh giá tối thiểu ở mức Chấp nhận được.
Trong trường hợp của Hyundai Venue, xe đạt mức Vượt trội trong bài thử phòng tránh va chạm ở cả phiên bản tiêu chuẩn và tùy chọn cao cấp. Đối với việc tránh tai nạn cho người đi bộ, Venue tiêu chuẩn đạt xếp hạng Nâng cao, và khi sở hữu các tùy chọn cao cấp, xe đạt được mức Vượt trội. 
Xếp hạng va chạm được đánh giá ở mức Tốt, và đèn pha LED projector tùy chọn đạt mức Chấp nhận được. Tuy nhiên, đèn pha tiêu chuẩn của xe bị đánh giá ở mức Thấp do chỉ cung cấp tầm nhìn kém ở các góc. Nếu đèn LED projector được trang bị tiêu chuẩn trên xe, Hyundai Venue có thể nhận được mức đánh giá tổng thể cao nhất - Top Safety Pick+.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG