Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ

Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ
TPO - Tổ chức Global NCAP vừa đánh giá mẫu Hyundai Grand i10 phiên bản của thị trường Ấn Độ và kết quả cho thấy xe chỉ đạt 2 sao về bảo đảm an toàn cho hành khách.
Theo đó, Hyundai Grand i10 (Grand i10 Nios tại Ấn Độ) được xếp hạng 2 sao về cả khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em trên xe. Phiên bản được thử nghiệm là Grand i10 Nios Era sở hữu các trang bị an toàn tiêu chuẩn với 2 túi khí cùng 2 bộ căng đai cho hành khách phía trước.
Theo Global NCAP, cấu trúc và khu vực để chân của Grand i10 Nios không ổn định trong khi khả năng bảo vệ đầu và cổ cho người lớn được đánh giá khá tốt. Về việc bảo vệ ngực người lái, mẫu xe chỉ được đánh giá "yếu" trong khi mức đánh giá dành cho người ngồi cạnh tài xế là "vừa đủ".
Đồng thời, Grand i10 Nios cho thấy kết quả không tốt trong việc bảo vệ trẻ em. Hyundai đã không trang bị hệ thống an toàn đặc dụng cho trẻ em trên xe. Các thử nghiệm cho thấy khả năng bảo vệ kém đối với trẻ 3 tuổi nhưng lại khá tốt với trẻ 18 tháng tuổi.
Phiên bản Era của mẫu hatchback này không được trang bị khóa ISOFIX tiêu chuẩn cũng như không cung cấp dây an toàn 3 điểm cho tất cả các hành khách. Tuy nhiên, Grand i10 Nios vẫn đáp ứng tốt các quy định thử nghiệm va chạm tại Ấn Độ.
Hyundai Grand i10 chỉ đạt 2 sao về an toàn tại Ấn Độ ảnh 1 Kia Seltos thể hiện ở mức trung bình về khả năng bảo đảm an toàn.
Cùng với Hyundai Grand i10, Global NCAP cũng tiến hành thử nghiệm an toàn cho 2 mẫu xe ở Ấn Độ khác trong đợt này, gồm: Maruti Suzuki S-Presso và Kia Seltos. Trong đó, mẫu xe của Maruti Suzuki không đạt được ngôi sao nào sau khi đánh giá, trong khi Kia Seltos đạt 3 sao về khả năng bảo vệ người lớn và 2 sao cho khả năng bảo vệ trẻ em.
Theo Theo AutocarIndia
MỚI - NÓNG