Vietnam Airlines vẫn vận chuyển có điều kiện khách từ châu Âu vào Việt Nam

Khách từ châu Âu vẫn được về Việt Nam nhưng phải chấp hành nghiêm ngặt quy định về kiểm soát y tế và cách ly khi xuống sân bay.
Khách từ châu Âu vẫn được về Việt Nam nhưng phải chấp hành nghiêm ngặt quy định về kiểm soát y tế và cách ly khi xuống sân bay.
TPO - Sau khi phát thông báo sẽ tạm dừng chuyên chở khách từ châu Âu về Việt Nam để phòng lây lan dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã thay đổi kế hoạch này, bằng việc vẫn vận chuyển nhưng có điều kiện. Nhân viên hàng không cũng trang bị đồ bảo hộ để chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Ban đầu, Vietnam Airlines dự kiến chỉ chở khách từ Việt Nam đi châu Âu, chiều bay về sẽ là tàu bay trống (không chở khách về Việt Nam), áp dụng từ 15/3. Tuy nhiên, chỉ ít tiếng đồng hồ sau hãng hàng không này đã thay đổi quyết định, sau thời điểm trên hãng vẫn vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với đầy đủ điều kiện xuất/nhập cảnh và sức khoẻ. Các chuyến bay về Việt Nam sẽ khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines cũng thông báo, sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc với từng hành khách về từ châu Âu để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi lên tàu bay. Cùng đó, hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay, được theo dõi sức khoẻ liên tục trong toàn bộ hành trình. Khi tới sân bay Việt Nam, hành khách phải chấp nhận cách ly theo dõi sức khoẻ.

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, hãng này sẽ trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủ cho toàn bộ phi hành đoàn. Các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam thực hiện các đường bay thường lệ đi/đến châu Âu. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng đã phải cắt giảm 1 nửa tần suất khai thác các đường bay này.

Về phía sân bay, ông Vũ Thế Phiệt, TGĐ Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có chỉ thị yêu cầu các sân bay trực thuộc triển khai tới các nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc. Các sân bay phát khẩu trang miễn phí cho khách chưa có khẩu trang và nhắc nhở khách phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ở sân bay (đặc biệt là các hành khách quốc tế đến). Khi nhân viên sân bay phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh phải thông báo ngay cho bộ phận liên quan để thực hiện cách ly, kiểm tra. Nhân viên sân bay nào vi phạm bị xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.