Vietnam Airlines vẫn vận chuyển có điều kiện khách từ châu Âu vào Việt Nam

Khách từ châu Âu vẫn được về Việt Nam nhưng phải chấp hành nghiêm ngặt quy định về kiểm soát y tế và cách ly khi xuống sân bay.
Khách từ châu Âu vẫn được về Việt Nam nhưng phải chấp hành nghiêm ngặt quy định về kiểm soát y tế và cách ly khi xuống sân bay.
TPO - Sau khi phát thông báo sẽ tạm dừng chuyên chở khách từ châu Âu về Việt Nam để phòng lây lan dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã thay đổi kế hoạch này, bằng việc vẫn vận chuyển nhưng có điều kiện. Nhân viên hàng không cũng trang bị đồ bảo hộ để chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Ban đầu, Vietnam Airlines dự kiến chỉ chở khách từ Việt Nam đi châu Âu, chiều bay về sẽ là tàu bay trống (không chở khách về Việt Nam), áp dụng từ 15/3. Tuy nhiên, chỉ ít tiếng đồng hồ sau hãng hàng không này đã thay đổi quyết định, sau thời điểm trên hãng vẫn vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với đầy đủ điều kiện xuất/nhập cảnh và sức khoẻ. Các chuyến bay về Việt Nam sẽ khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines cũng thông báo, sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc với từng hành khách về từ châu Âu để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi lên tàu bay. Cùng đó, hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay, được theo dõi sức khoẻ liên tục trong toàn bộ hành trình. Khi tới sân bay Việt Nam, hành khách phải chấp nhận cách ly theo dõi sức khoẻ.

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, hãng này sẽ trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủ cho toàn bộ phi hành đoàn. Các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam thực hiện các đường bay thường lệ đi/đến châu Âu. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng đã phải cắt giảm 1 nửa tần suất khai thác các đường bay này.

Về phía sân bay, ông Vũ Thế Phiệt, TGĐ Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có chỉ thị yêu cầu các sân bay trực thuộc triển khai tới các nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc. Các sân bay phát khẩu trang miễn phí cho khách chưa có khẩu trang và nhắc nhở khách phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ở sân bay (đặc biệt là các hành khách quốc tế đến). Khi nhân viên sân bay phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh phải thông báo ngay cho bộ phận liên quan để thực hiện cách ly, kiểm tra. Nhân viên sân bay nào vi phạm bị xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG