Việt - Trung chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao

Phó Thủ tướng , Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (trái) và Bộ truởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (phải) tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/4. (Nguồn: THX/TTXVN)
Phó Thủ tướng , Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (trái) và Bộ truởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (phải) tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/4. (Nguồn: THX/TTXVN)
TP - Trong cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sáng 18/4, nhân dịp đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 10 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc tại Bắc Kinh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị tăng cường phối hợp chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm, tiếp xúc giữa các lãnh đạo cấp cao. 

Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên mở rộng, nâng cao hiệu quả các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước; hỗ trợ các địa phương, nhất là địa phương biên giới tăng cường giao lưu, hợp tác cùng có lợi; thúc đẩy các cơ chế đàm phán về biên giới lãnh thổ đạt tiến triển thực chất, cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông.

Ông Vương Nghị đánh giá cao và tán thành ý kiến của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh về phát triển quan hệ hai nước; khẳng định sẵn sàng phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam để chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm cấp cao và thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt không ngừng phát triển. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.