Việt Nam tranh quyền đăng cai AFF cup 2016

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp thuận lợi nếu Việt Nam đăng cai AFF cup 2016
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp thuận lợi nếu Việt Nam đăng cai AFF cup 2016
TPO - Nếu được lựa chọn, Việt Nam sẽ trở thành chủ nhà 1 bảng đấu của giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á, AFF cup 2016 diễn ra cuối năm nay.

AFF cup 2016 theo kế hoạch ban đầu sẽ do Myanmar và Philippines đồng tổ chức. Mỗi nước đăng cai 1 bảng đấu của VCK.

Tuy nhiên, theo thông báo hôm 24/2 của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Philippines mới đây đã xin rút quyền đăng cai vì một số lý do vì 1 số lý do khác nhau.

Các ứng viên dự kiến thay thế Philippines gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore và cả Việt Nam. Ngày 12/3 sắp tới, việc chọn quốc gia nào sẽ được AFF đưa ra trong cuộc họp ở Đà Nẵng (Việt Nam).

Thông tin từ LĐBĐVN (VFF) hôm nay cho biết, VFF đã đăng ký với AFF để được thay Philippines đăng cai 1 bảng đấu của VCK giải đấu này. Nếu Việt Nam được chọn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thuận lợi lớn trong cuộc đua tới chức vô địch với các đối thủ trong khu vực. 

Tuy nhiên nếu so với Thái Lan và Malaysia, cơ hội của Việt Nam cũng như Singapore thấp hơn. Lý do bởi cả Việt Nam và Singapore đều vừa đăng cai AFF cup 2014. 

Để đảm bảo tính xoay vòng của giải đấu, Thái Lan và Malaysia sẽ là hai phương án đầu tiên được AFF tính tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PSG nhọc nhằn giành 3 điểm trong ngày Messi tịt ngòi

PSG nhọc nhằn giành 3 điểm trong ngày Messi tịt ngòi

TPO - Trong trận đấu được đánh giá là khó khăn nhất từ khi đặt chân đến PSG, Lionel Messi đã chơi với quyết tâm cao nhất. Nhưng may mắn vẫn ngoảnh mặt với anh. Thay vào đó, Neymar và Mbappe toả sáng để giúp PSG có 3 điểm nhọc nhằn trước Lyon ở trận đấu rạng sáng nay.