Việt Nam ký hợp đồng hơn 15 tỷ USD mua máy bay của Mỹ

Việt Nam ký hợp đồng hơn 15 tỷ USD mua máy bay của Mỹ
TPO - Hai hãng hàng không của Việt Nam là VietJet và Bamboo Airways đã ký các thỏa thuận mua tổng số 110 chiếc máy bay, trị giá hơn 15 tỷ USD, với tập đoàn Boeing của Mỹ. 

Sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp nhân dịp Tổng thống Mỹ đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Sau cuộc gặp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác song phương.

Theo đó, hãng VietJet đặt mua 100 chiếc Boeing 737 MAX với tổng giá trị hợp đồng là 12,7 tỷ USD.

Hãng này cũng ký hợp đồng mua động cơ và bảo dưỡng với hãng GE, trị giá 5,3 tỷ US. 

Còn Bamboo Airways ký hợp đồng mua 10 chiếc Boeing 787-9 trong dịp này, Boeing cho biết.

Tuần trước, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ thông báo Việt Nam đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, từ đó mở đường để các hãng bay Việt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.