Việt Nam đoạt giải nhì Robocon Châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam đoạt giải nhì Robocon Châu Á - Thái Bình Dương
TPO - Ngày 19-8, tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ Quốc tế Kowloonbay (Hồng Kông) diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo robot sinh viên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Robocon 2012.
Đại diện Việt Nam đứng thứ hai tại
Đại diện Việt Nam đứng thứ hai tại Robocon Châu Á - Thái Bình Dương năm 2012.

17 đội thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực tham dự (Hồng Kông có hai đội).

Đại diện duy nhất của Việt Nam thi đấu lần này là LH Cactus 2 thuộc Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai).

Ở vòng loại, LH Cactus 2 gặp đội tuyển Học viện kỹ thuật Sepuluh Nopember của Indonesia, thi đấu hai lượt. Ở cả hai trận đấu, LH Cactus 2 đều thắng tuyệt đối khi còn hơn 2/3 thời gian (mỗi trận đấu ba phút), vào tứ kết.

Với số điểm cao nhất trong tám đội lọt vào vòng tứ kết, LH Cactus 2 đấu đối kháng, loại trực tiếp với đội chủ nhà Hồng Kông 2.

Trận đấu trở nên gay cấn, căng thẳng trước sự cổ vũ rất nhiệt tình của đám đông cổ động viên chủ nhà.

Về phía Việt Nam, Đại học Lạc Hồng tổ chức hơn 150 cán bộ, giảng viên, sinh viên sang tận Hồng Kông động viên đội nhà.

Ông Đỗ Quốc Anh,Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT cũng có mặt trong đội hình cổ động viên. Kết quả, LH Cactus của Việt Nam dành chiến thắng.

Bốn đội vào bán kết đều là những đội mạnh: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam ( Nga, Ấn Độ, Indonesia… bị loại từ vòng đầu).

Bán kết 1, LH Cactus 2 gặp đội tuyển ĐH Tokyo của Nhật Bản và chiến thắng tuyệt đối. Trong khi đó, bán kết 2, Trung Quốc thắng Thái Lan.

Ảnh: Lý Thành Tâm
Ảnh: Lý Thành Tâm.

Việt Nam lần thứ hai gặp Trung Quốc ở trận chung kết Robocon. Lần thứ nhất, năm 2010 tại Ai Cập, đại diện đến từ Việt Nam đã thua. Lần này, tại Hồng Kông, LH Cactus 2 cũng không vượt qua được đối thủ nặng ký, từng bốn lần vô địch liên tiếp giải đấu này.

Giành giải nhì trong tiếc nuối, ông Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng cho biết: Trong trận chung kết, có chút trục trặc kỹ thuật ngay khi vào trận nên LH Cactus 2 chậm mất một nhịp so với đội bạn.

Cổ động viên
Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM (bên trái) có mặt tại Hồng Kông cổ vũ cho đội LH Cactus 2.

Dù chỉ đạt giải nhì nhưng đây là kết quả rất đáng trân trọng của các bạn sinh viên ĐH Lạc Hồng. Đây là lần thứ ba liên tiếp ĐH Lạc Hồng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại cuộc thi có tầm cỡ khu vực này và hai lần đoạt Á quân - ông Hiển nói.

Lý Thành Tâm
Từ Hồng Kông

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm