Việt Hương đã xin lỗi, Hương Lan vẫn chưa hài lòng

Hương Lan đáp trả sau khi Việt Hương xin lỗi.
Hương Lan đáp trả sau khi Việt Hương xin lỗi.
TPO - Danh ca Hương Lan tiếp tục có những chia sẻ nhằm “răn dạy” đàn em sau sự việc diễn hài thô tục trong đám cưới ca sĩ Đình Bảo.

Sau sự việc diễn hài thô tục trong đám cưới ca sĩ Đình Bảo, danh hài Việt Hương đã viết thư xin lỗi và tự phạt mình “2 năm không tham gia các buổi tiệc và kỹ lưỡng trong lời ăn tiếng nói”. 

Vốn là người đầu tiên lên tiếng chỉ trích Việt Hương và Hoài Tâm, trước động thái đó của Việt Hương, nữ danh ca Hương Lan đã có những đáp trả sâu cay.

Lần này, Hương Lan tiếp tục chỉ đích danh Việt Hương và nhấn mạnh những điều cô chia sẻ dành riêng cho Việt Hương, Hoài Tâm và tất cả các nghệ sĩ trẻ. Hơn nữa, Hương Lan cho rằng sự việc này không phải là một scandal mà nó là một thử thách cần ghi nhớ cho những ai làm nghề.

Hương Lan nhắn nhủ, sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng… hay bất cứ nơi đâu thì vẫn luôn là sân khấu. “Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em. Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói”.

Bên cạnh đó, nữ danh ca không hài lòng về cách giải thích của Việt Hương khi nói rằng đa số khách mời đã ra về. Cô dẫn chứng: “Cái video clip ai đó đã quay trong đêm vừa rồi, chị mới xem và cả thư của em, dường em đã quên mất về thời gian, trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc, em hỏi lại các bạn của em lúc đó xem sao?! Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng:… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi!! Tụi nó tục tĩu quá vậy Lan?!”, còn chị thì đi về”.

Đồng thời, Hương Lan nhắc nhở đàn em không nên cho rằng sự kiện tiệc cưới với không gian nội bộ mà bất cẩn trong lời ăn tiếng nói. “Cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng”- Hương Lan nói.

Điều khiến Hương Lan đau đớn hơn đó chính là bình luận của khán giả về sự việc lần này. Cô bày tỏ sự thất vọng khi đọc được comment: “Một đám lố lăng tục tĩu, toàn là nghệ sĩ showbiz Việt không đó!” rồi đặt câu hỏi: “Các em thấy sao? Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu “xướng ca vô loài” đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả”.

Bằng sự tâm huyết của mình, Hương Lan đưa ra lời khuyên: “Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ “sạch” để đem đến cho quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày”.

Cuối tâm thư, danh ca Hương Lan khẳng định cô đã trải qua nhiều thăng trầm, đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của mình nên không cần phải tạo danh tiếng nữa, nhưng với Việt Hương, Hoài Tâm hay các nghệ sĩ trẻ thì cần. “Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả, qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình”- Hương Lan viết.

Thêm một lần nữa, Hương Lan gửi lời xin lỗi tới Đình Bảo vì ít nhiều đã ảnh hưởng tới nam ca sĩ và tuyên bố xin khép lại mọi chuyện tại đây.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.