Viện trưởng Viện KSND tối cao: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm'

TPO - Theo ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, dù quá trình đấu tranh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song các lực lượng chuyên trách đã làm hết sức mình, không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Viện trưởng Viện KSND tối cao: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm' ảnh 1 Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Sáng 16/10, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao cùng Tổ ĐBQH đơn vị 4 (TPHCM) đã tiếp xúc cử tri quận 10 nhằm thông tin nội dung dự kiến trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc về nạn tham nhũng, ma túy, xây dựng trái phép,… Cử tri Đinh Ngọc Huấn (phường 13) đề nghị cần có biện pháp mạnh hơn nữa để xử lý tệ nạn ma túy, không nên coi người nghiện như bệnh nhân dẫn đến việc ngăn ngừa rất khó khăn. Bên cạnh đó cần xử lý triệt để những tụ điểm mua, bán chất ma túy.

Cử tri Nguyễn Văn Hoàng (phường 1) tha thiết: "Người dân mong muốn các đại biểu Quốc hội đưa ra ý kiến, sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền trong các kỳ họp Quốc hội. Cùng với Đảng, Nhà nước, nhân dân kiên quyết lên án và quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia".

Viện trưởng Viện KSND tối cao: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm' ảnh 2 Cử tri bức xúc về tình hình Biển Đông 

Trả lời các cử tri, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí mong muốn người dân đặt niềm tin vào quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền tổ quốc của Đảng, Nhà nước, quân đội và các lực lượng có trách nhiệm.

Ông Lê Minh Trí khẳng định: Dù quá trình thực hiện sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các lực lượng chuyên trách đã làm hết sức mình, bám biển, bám đảo, không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm trên vùng đặc quyền kin tế của Việt Nam.

Đề cập đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Viện trưởng Viện KSND tối cao khẳng định đây là cuộc đấu tranh cam go, khi xử lý phải thực hiện đúng qui định pháp luật.

“Chúng ta phải làm nghiêm trong nội bộ, cái nào cần xử lý nghiêm thì xử lý, cần kỷ luật thì kỷ luật. Vấn đề tội phạm ma túy, đây là mối đe dọa giống nòi. Trong thời gian qua lực lượng chức năng đã đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án lớn.

Viện trưởng Viện KSND tối cao: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm' ảnh 4 Ông Lê Minh Trí trả lời các cử tri quận 10 sáng 16/10

Vấn đề đặt ra của chúng ta là cần quản lý người nghiện. Hiện cả nước có khoảng 250.000 người có tên trong hồ sơ tập trung cai nghiện nhưng con số thực tế có thể cao gấp nhiều lần. Nếu chúng ta quản lý tốt, cắt giảm “cầu” thì “cung” ma túy sẽ giảm”, ông Trí nhấn mạnh.

Về tội phạm cát tặc là một trong những thủ phạm gây sạt lở bờ sông, bờ biển, ông Trí khẳng định sắp tới sẽ có biện pháp đấu tranh nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân và tài nguyên đất đai của nhà nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.
Phải kịp thời

Phải kịp thời

TP - Gói an sinh lần thứ hai đang được Bộ Lao động Thương binh Xã hội xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần phải nhanh - đúng - trúng kịp thời đến tay người lao động, tổ chức, doanh nghiệp cần hỗ trợ trong đợt khó khăn đối phó với dịch bệnh Covid -19 lần này.
Ba mẹ con chị Quý Thư (ngụ Q. 10, TPHCM) vừa hoàn thành tác phẩm tranh 3D Ảnh: Uyên Phương

Sáng tạo cùng con

TP - Làm tranh giấy 3D, thay áo cho rau củ, chế tạo đồ chơi từ phế liệu… là những “trò” phụ huynh cùng con thực hiện trong thời kỳ giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19. Những hoạt động này giúp trẻ vừa học vừa giải trí, đồng thời ngăn trẻ không bị cuốn vào các trò chơi trên điện thoại, Ipad, tivi...