[Video] Tên cướp xông vào ngân hàng uy hiếp nhân viên đưa gần nửa tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều ngày 28/12, Trần Văn Hùng (31 tuổi) vào phía quầy giao dịch của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh huyện Bàu Bàng (Bình Dương). Tại đây, Hùng la lớn “cướp đây, đưa tiền cho tao”.

Khi vào ngân hàng, Hùng cầm một vật giống súng và một vật hình khối hét lớn: “tao có bom, không đưa tiền cho tao là tao nổ chết, tao mà bị bắt là tụi mày cũng chết hết”.

Do lo sợ, nhân viên ngân hàng đã lấy sáu cục tiền mệnh giá 500 ngàn đồng đưa cho Hùng, tổng số tiền 450 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Hùng nhanh chóng bỏ chạy ra phía ngoài lấy xe máy phóng đi. Do diễn biến vụ cướp quá nhanh, các nhân viên ngân hàng và bảo vệ không kịp ngăn cản.

Qua rà soát nhanh, cơ quan công an phát hiện Trần Văn Hùng là người có nhiều điểm nghi vấn vì đây là người thường xuyên cờ bạc và có nhiều đặc điểm nhận dạng giống với kẻ gây ra vụ cướp.

Sau khi xác định Hùng là kẻ gây án, các trinh sát nhanh chóng đến nơi cư trú của Hùng tại xã Tân Hưng (huyện Bàu Bàng) để tìm kiếm manh mối. Khi phát hiện Hùng đang lẩn trốn trong nhà, các trinh sát nhanh chóng bao vây tóm gọn tên cướp cùng số tiền vừa cướp được.

Toàn cảnh vụ cướp ngân hàng ở Bình Dương

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận do nợ nần từ việc thua cá độ bóng đá nên đã đi cướp ngân hàng để lấy tiền trả tiền nợ. Ngoài ra, Hùng còn khai nhận đã lấy một khẩu súng giả (súng sử dụng làm quẹt ga) và lấy một cục sạc dự phòng, ba cục pin, dùng băng keo đen quấn bên ngoài để giả làm bom.

Sau khi cướp được tiền, Hùng lấy xe máy bỏ chạy về hướng tỉnh Bình Phước, chạy được khoảng 10 km đối tượng chạy vào khu rừng tràm dừng xe bỏ áo khoác, súng, bom giả, xe máy tại khu vực này và đi nhờ xe của người quen về nhà cho tới khi bị bắt.

Ngày 29/12, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án với số tiền 265 triệu đồng.

MỚI - NÓNG