TP - Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc cho hơn 200 công nhân thuộc Cty May Foremart ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên (Tiền Phong đã phản ánh) là do vi sinh vật.
> Hàng chục du khách nhập viện vì ngộ độc
> Kinh hoàng vụ gần 200 công nhân Foremart ngộ độc
Theo đó, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, điều tra dịch tễ cho thấy vi sinh vật gây bệnh tồn tại trong môi trường xung quanh công ty, gặp điều kiện thuận lợi đã phát tán vào thực phẩm, không khí gây ngộ độc cho công nhân.
Những công nhân dù không ăn bữa trưa nhưng cũng bị ngất là do mắc phải hội chứng hysteria (ngất hàng loạt do tâm lý bất ổn) khi chứng kiến đồng nghiệp bị ngộ độc.
Theo Báo giấy