Vì sao PGĐ Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào chụp ảnh?

Hình ảnh bà Hiếu cầm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng
Hình ảnh bà Hiếu cầm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng
TP - Sáng 5/3, anh N.A.T đã đưa lên trang facebook cá nhân loạt ảnh về một phụ nữ ăn mặc sang trọng tay cầm một vài cành hoa mai anh đào.   

Đây là loài hoa đẹp vốn là niềm tự hào của người Đà Lạt kèm lời kể: Chiều hôm trước (ngày 4/3) mình với bạn đi xuống hồ Tuyền Lâm thì gặp nhóm người chụp hình hoa. Có chị lớn tuổi mạnh miệng nói với các bạn trẻ trong nhóm “tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”.

Nghe vậy mình liền nhắc “đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền, ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. 

Nghĩ rằng đã nhắc như vậy chắc người ta không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Thế nhưng lát sau quay lại thì thấy chị ấy cầm hoa trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này vặn vẹo “em là ai mà có quyền nói với chị như vậy? em là chủ ở đây à? em cho chị xem giấy tờ...”. 

Bạn mình bảo: “em không là gì cả, em nói ngang với chị được không? em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt, chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này...”. 

Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời.

Các trang mạng xã hội nhanh chóng lan truyền thông tin này với những lời chỉ trích nặng nề; đồng thời truy tìm danh tính người phụ nữ trong ảnh. 

Chẳng bao lâu sau thì có tin người phụ nữ đó tên là Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Chiều ngày 5/3, bà Hiếu thừa nhận người phụ nữ trong ảnh là mình nhưng giải thích rằng bản thân không hề bẻ hoa. Khi cùng một số anh em trong đoàn công tác đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh thì nhìn thấy một nhành hoa anh đào bị gãy nhưng chưa lìa cành (?!). 

Tài xế đã rứt nhành hoa gãy này đưa cho bà. Được biết lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu bà Hiếu và Sở Tư pháp báo cáo về vụ việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.