Vì sao bầu Đức không cho Công Phượng trở lại Nhật?

Bầu Đức sẽ giữ Công Phượng lại HAGL và đưa Văn Toàn sang Nhật Bản?
Bầu Đức sẽ giữ Công Phượng lại HAGL và đưa Văn Toàn sang Nhật Bản?
TPO - Thay vì Công Phượng, bầu Đức dự kiến có thể để tiền đạo Văn Toàn đầu quân cho đội bóng Nhật Bản ở mùa giải 2018.  

Giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) vốn có thoả thuận hợp tác từ nhiều mùa giải trước. Đây là cơ sở để đội bóng Nhật Bản hỗ trợ HAGL nhiều vấn đề về chuyên môn. Việc Công Phượng đầu quân cho Mito Hollyhock năm 2016 cũng nằm trong “gói” quan hệ này.

Màn trình diễn của Công Phượng trong màu áo Mito Hollyhock năm 2016 là không thực sự ấn tượng, thậm chí có phần gây thất vọng với những người yêu mến Công Phượng và HAGL. Tuy nhiên, đội bóng Nhật Bản vẫn đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của Công Phượng và một số cầu thủ khác của bầu Đức.

Ở trận đấu mới đây giữa HAGL với CLB Hà Nội, Chủ tịch Mito Hollyhock Kunio Numata đã dự khán cùng với bầu Đức. Trận này, Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay, đánh bại CLB Hà Nội 3-2 trong thế bị dẫn trước.

Màn trình diễn trước CLB Hà Nội của các cầu thủ HAGL đã nhận được đánh giá rất tích cực từ ông Kunio Numata. Ngay tại Pleiku, ông Numata đã đề nghị phía HAGL cho Công Phượng và một số cầu thủ HAGL khác sang Mito Hollyhock ở mùa giải sau.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, trường hợp Công Phượng bầu Đức ít có khả năng chấp thuận. Lý do bởi ngoài yêu cầu chuyên môn của HAGL ở mùa giải 2018, đội bóng phố núi còn vướng các điều khoản cam kết với nhà tài trợ. Công Phượng là một trong những gương mặt có sức hút lớn của HAGL, và việc thiếu vắng chân sút gốc Nghệ có thể ảnh hưởng tới việc phát triển thương hiệu đội bóng cũng như nhà tài trợ.

Thay vì Công Phượng, nhiều khả năng bầu Đức sẽ để tiền đạo Văn Toàn đầu quân cho Mito Hollyhock. Trên thực tế, tiền đạo quê Hải Dương đã có sự tiến bộ rất nhanh trong 2 năm vừa qua. Văn Toàn ngày càng khẳng định được vị trí ở HAGL cũng như các ĐTQG. Ở mùa giải năm nay, dù chưa ghi được bàn thắng nào nhưng Văn Toàn vẫn đóng vai trò rất quan trọng ở đội bóng phố núi.

Từ mùa giải 2018, tân GĐKT Chung Hae Seong đã đặt mục tiêu sẽ đưa HAGL vươn lên vị trí nửa trên của bảng xếp hạng V-League. Để phục vụ mục tiêu này, HAGL cần có sự tăng cường về lực lượng. Đội bóng phố núi vì vậy cũng bỏ ngỏ khả năng đưa tiền vệ Xuân Trường về nước sau khi hết hợp đồng với Gangwon United.

MỚI - NÓNG