VFF phát sốt vì sân Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 13/10. Ảnh: CTV
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 13/10. Ảnh: CTV
TP - AFF Cup 2016 chỉ còn hơn một tháng sẽ diễn ra, nhưng sân vận động quốc gia Mỹ Đình hiện vẫn như 1 công trường thi công dang dở. Đường chạy quanh sân hỏng, khán đài xuất hiện nhiều vết nứt, mặt sân cỏ cũng chưa được chăm sóc.

Trước phản ánh của báo chí, sáng qua 13/10, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết không có gì phải lo lắng, vì sân hiện đã “rất lung linh”.

Theo quan sát của phóng viên hồi 14h30 chiều qua, toàn bộ hệ thống đường pist bao quanh sân đã bị bong tróc. Khu vực phía sau cầu môn phần bên trái khán đài A đã bóc hoàn toàn. Bên ngoài sân, phía dưới khán đài B, vật liệu vẫn đang chất đống. Tại nhiều điểm trên các khán đài xuất hiện vết nứt, các hàng ghế bụi bặm do lâu không được quét dọn. Khu vực dành cho báo chí ở tầng 5 khán đài A, bàn ghế đã hỏng, trơ khung sắt. Khu vực này thực tế đã trong tình trạng trên từ lâu nhưng không được sửa.

Mặt sân cỏ Mỹ Đình trong khi đó cũng đang bị úa vàng, và đây cũng là mối lo ngại lớn nhất của LĐBĐVN (VFF). Theo một quan chức VFF, mặt sân xấu có thể ảnh hưởng tới chuyên môn trận đấu, khiến cầu thủ dễ bị chấn thương hơn. Chưa kể cảnh quan bên ngoài của Mỹ Đình không xứng tầm với một sân vận động quốc gia.

Theo kế hoạch, vòng bảng AFF Cup 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 19/11 tới. Nếu vượt qua vòng đấu bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ vào bán kết, vốn thi đấu theo thể thức lượt đi, lượt về. Gần hơn thì vào ngày 8/11, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Indonesia. “Thời gian từ nay đến đấy không còn nhiều, chúng tôi rất lo vì nếu sân vận động Mỹ Đình không đáp ứng được tiêu chuẩn, AFF có thể không chấp nhận cho phép chúng ta tổ chức trận đấu. VFF lại cũng không phải cấp trên để có thể yêu cầu họ đẩy sớm tiến độ thi công, bảo dưỡng sân được”-một quan chức VFF hôm qua nói.

Cũng theo vị này, các ĐTQG bao gồm đội tuyển Việt Nam thời gian vừa qua chủ yếu khi tập trung tại Hà Nội đều tập tại sân thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Một phần vì việc nhờ cậy tập luyện ở sân chính Mỹ Đình gặp khó khăn, trong khi vừa qua sân phụ 2 của Mỹ Đình cũng đang sửa chữa, chưa biết lúc nào xong.

Theo tìm hiểu, ngoài chuyện sân hỏng, VFF cũng khá lo lắng vì những năm gần đây, việc đàm phán thuê sân với Ban quản lý Mỹ Đình đôi lúc rất mất thời gian. Lý do là từ khi ông Cấn Văn Nghĩa lên làm Giám đốc, giá thuê Mỹ Đình đưa ra thường bị “đội” lên. Đã vài lần, VFF phải nhờ cậy tới Bộ VH-TT&DL can thiệp, nhưng cũng phải đi đi, về về vất vả.

Đảm bảo chất lượng mặt sân cho giải?

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Phó Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, ông Nguyễn Tuấn Linh cho biết, Mỹ Đình đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu chất lượng sân cho AFF cup 2016. Theo ông Linh, vấn đề quan trọng nhất là mặt sân, thì Mỹ Đình đã có kế hoạch xử lý. Quy trình ra sao thì ông Linh từ chối tiết lộ với lý do phải “giữ bí mật”. Theo ông Nguyễn Tuấn Linh, hồi năm 2013 khi CLB Manchester City sang du đấu Việt Nam, đại diện CLB này cũng tỏ ra lo lắng về chất lượng mặt sân Mỹ Đình. Nhưng với thời gian rất ngắn, Ban quản lý sân sau đó vẫn đảm bảo chất lượng sân đúng yêu cầu của đội bóng Anh.

“Với ĐTQG, đáng nhẽ thì không được tập ở sân chính nhưng khi anh Thắng (HLV Nguyễn Hữu Thắng-pv) có yêu cầu, chúng tôi vẫn phục vụ. Nếu ĐTQG có nhu cầu tập luyện thì chúng tôi sẵn sàng phục vụ, và không thu phí. Còn khi vào giải đấu thì tất nhiên phải khác”-ông Nguyễn Tuấn Linh cho biết. Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Linh, khi đội tuyển không có nhu cầu thì Mỹ Đình khai thác để có nguồn thu, ví dụ như hiện cho cả CLB Hà Nội T&T thuê.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.