Thường trực VFF mất thiêng?

Ông Nguyễn Văn Mùi (trái) được các ủy viên BCH VFF giữ lại vị trí Trưởng ban Trọng tài. ẢNH: VSI
Ông Nguyễn Văn Mùi (trái) được các ủy viên BCH VFF giữ lại vị trí Trưởng ban Trọng tài. ẢNH: VSI
TP - Bất chấp ý kiến của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức, BCH LĐBĐVN (VFF) vẫn không thông qua quyết định đình chỉ chức vụ Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Ý chí của Thường trực liên đoàn đã không còn sức nặng?

Trước Hội nghị BCH LĐBĐVN (VFF) diễn ra hôm 11/8 tại TPHCM, dư luận đã xôn xao với thông tin, Thường trực VFF đã thông qua quyết định đình chỉ chức vụ đối với Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Đây được cho là kết quả của việc nhiều trọng tài liên tục mắc sai sót trong các trận đấu ở V.League trước đó. Ông Nguyễn Văn Mùi, với tư cách Trưởng ban Trọng tài, bị quy trách nhiệm chính.

Thông tin này phần nào được chứng thực khi tại Hội nghị BCH, vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi bị đưa ra lấy phiếu tín nhiệm. Bên lề hội nghị, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã “tấn công” ông Nguyễn Văn Mùi rất mạnh mẽ. Bầu Đức cho rằng ông Mùi “nên nghỉ”, bởi cả con rể và con ruột đều làm trọng tài.

“Tôi xin nói thẳng, công tác trọng tài năm nay quá tệ. Dư luận bức xúc đã lâu về rất nhiều sai sót của trọng tài trong thời gian qua. Chúng ta phải nghe dư luận để thay đổi tốt hơn. Anh Mùi ngồi ở vị trí Trưởng ban Trọng tài quá lâu rồi nên tạo ra hệ luỵ không hay. Quan điểm cá nhân của tôi là anh Mùi nên nghỉ đi”-bầu Đức nói. Ông Đức lấy sân Pleiku ra làm ví dụ, khi cho rằng lượng CĐV đến sân nhà của HA.GL thời gian qua giảm sút, một phần là do lỗi của công tac điều hành trận đấu.

Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu của BCH VFF, có tới 16/21 phiếu không ủng hộ việc đình chỉ vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Ông Mùi chỉ bị “cắt” vị trí Phó BTC giải. Ngoài 2 thành viên vắng mặt là ông Nguyễn Quốc Hội (Hà Nội T&T) và ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), chỉ 5 người trong BCH VFF ủng hộ “trảm” ông Mùi.

Trong cuộc họp trước đó cũng diễn ra tại TPHCM do Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chủ trì, bầu Đức đã “chê” rất mạnh HLV Toshiya Miura. Và ngay tại hội nghị này, BCH VFF đã thống nhất chia tay nhà cầm quân người Nhật Bản, với tỷ lệ đồng thuận rất cao.

Nếu so sánh hai hội nghị, dễ nhận thấy tiếng nói của bầu Đức, hay lớn hơn là ý chí Thường trực VFF đã không còn giữ được trọng lượng. Nhiều người cho rằng điều này có lý do xuất phát từ việc nội bộ lãnh đạo cấp cao VFF đã không còn giữ được sự đồng thuận như trước. Thành viên Thường trực VFF sẵn sàng công kích nhau công khai trên mặt báo. Điển hình như chuyện Ủy viên thường trực, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú “phản pháo” các ý kiến của Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ. Sau chuyện này, ông Gụ từng nhiều phen phân trần rằng, nội bộ lãnh đạo VFF không có chuyện mất đoàn kết, mà chỉ “chưa đoàn kết cao”, cũng như ông chỉ làm công tác “phản biện” để công việc chung trở nên tốt hơn.

Chẳng hiểu dư luận có tin lời của các quan chức VFF hay không, nhưng với những gì diễn ra tại Hội nghị BCH mới đây, Thường trực VFF có vẻ như tới đây sẽ phải vất vả trong việc thuyết phục các thành viên về những quyết sách chung. Không phải ngẫu nhiên, dư luận những ngày qua đã xuất hiện những câu hỏi, như vì sao bị “chê” nhiều như vậy, nhưng ông Nguyễn Văn Mùi lại vẫn nhận được sự tín nhiệm rất cao từ BCH VFF, vốn đại diện cho tiếng nói, lợi ích của các CLB. Hay chuyện rốt cuộc ở VFF hiện nay, người nào đang phải cáng đáng các trọng trách, công việc chung của cả nền bóng đá?

Ở VFF lâu nay, dù không phải lúc nào cũng được cho là đúng, nhưng các ý kiến của bầu Đức ít nhiều có tác động tới những người xung quanh. Đến ông Đức nay cũng “thua” thì VFF quả thực nan giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.