Có 18 kết quả :

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TPO - TT-Huế lại tái diễn mưa lớn trên diện rộng khiến tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển càng trở nên khốc liệt. Đáng chú ý, tại khu vực bờ sông Bù Lu (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT-Huế), tình trạng sạt lở đất hàng loạt khi có mưa lớn đã buộc nhiều gia đình phải rời nhà đi lánh nạn như “cơm bữa” bất kể ban ngày hay giữa đêm.
Con đường ven sông trị giá 'tỷ đô' ở Sài Gòn nhìn từ trên cao

Con đường ven sông trị giá 'tỷ đô' ở Sài Gòn nhìn từ trên cao

TPO - Con đường Đào Trí có chiều dài khoảng 3km, điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Quỳ và kết thúc là điểm giao với đường Hoàng Quốc Việt (quận 7), nhưng tập trung hàng loạt dự án bất động sản, cao ốc hạng đua nhau mọc lên. Con đường này được giới đầu tư bất động sản gọi là "con đường tỷ USD"...
Dự án tỷ USD ven sông Sài Gòn cỏ mọc um tùm

Dự án tỷ USD ven sông Sài Gòn cỏ mọc um tùm

TPO - Được xem là "kiệt tác bên sông" dự án Vạn Phúc City- 3 mặt giáp sông Sài Gòn nằm trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM được xem một trong những công trình quy mô tầm cỡ của khu vực phía Nam. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, phần lớn diện tích của dự án này là cỏ hoang mọc um tùm.
Tin vắn ngày 17/9

Tin vắn ngày 17/9

TP - Hôm qua, 150 tân sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi của 13 tỉnh, thành phía Bắc đã được nhận học bổng Tiếp sức đến trường do báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh và các đơn vị phối hợp tổ chức.
Một góc làng vạn đò Nguyệt Đức

Làng lênh đênh “5 không”

TP - Làng Nguyệt Đức (xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) có gần 200 hộ neo thuyền dọc sông Cầu, nơi giáp ranh hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Làng không có đường, không có đất, không có hệ thống điện, nước riêng và thay vì tậu đất, làm nhà, người dân sắm thêm thuyền cho các cặp vợ chồng ra ở riêng.
Nước lũ sông Hồng tràn về nhấn chìm toàn bộ tuyến đường từ bờ phía xã Vạn Hòa ra trụ mố giữa sông phục vụ thi công cầu Giang Đông bắc qua sông Hồng nối đôi bờ phía nam thành phố Lào Cai.

Nước sông Hồng ở đầu nguồn Lào Cai dâng cao

Trận mưa lớn nhất từ đầu vụ hè tới nay xuất hiện đêm hôm qua (10/6) tại tỉnh Lào Cai đã làm nước sông Hồng và các dòng suối ở thành phố dâng cao, gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất nông nghiệp và công trình xây dựng trên sông suối.
Câu chào năm mới khổng lồ ở TP HCM

Câu chào năm mới khổng lồ ở TP HCM

TPO - Năm 2014, quận 2, TP.HCM đón năm mới với dòng chữ "Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh hân hoan đón chào năm mới Giáp Ngọ 2014" được treo trên 8 biển với diện tích hơn 2.300 m2 đặt ven sông Sài Gòn đối diện bến Bạch Đằng.
Dẹp các bến đò tự phát nguy hiểm ven sông

Dẹp các bến đò tự phát nguy hiểm ven sông

TP - Ngày 13/8, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa chỉ đạo các địa phương, ban ngành chức năng rà soát lại hoạt động vận chuyển hành khách tuyến đường thủy để ngăn ngừa những vụ tai nạn thương tâm dẫn đến chết người như từng xảy ra trong các mùa mưa bão trước.
Đưa vào sử dụng 4km đường kè ven sông

Đưa vào sử dụng 4km đường kè ven sông

TP - Ngày 30/6, sau gần 2 năm thi công, tỉnh Phú Yên chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng 3 tuyến kè Lạc Mỹ, Phú Đa và Sông Vét với tổng kinh phí đầu tư hơn 208 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.
Dân ven sông mất kế sinh nhai do ô nhiễm

Dân ven sông mất kế sinh nhai do ô nhiễm

TP - Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) vừa công bố kết quả khảo sát về tác động của sông ngòi tới cuộc sống người dân ở các lưu vực sông ở nhiều khu vực trên cả nước. Kết quả này dựa trên phỏng vấn trực tiếp 1.300 hộ dân tại thị xã Phủ Lý (Hà Nam) khu vực có sông Châu Giang; đập thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh), và Đại Lộc (Quảng Nam) ven sông Vu Gia, Thu Bồn.